, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 09:53

Tìm được xe ô tô bị trộm nhờ AirPods

BẠCH NGÂN
Một người đàn ông vô ý để ô tô bị đánh cắp vì hớ hênh, nhưng may mắn là anh đã tìm lại được tài sản nhờ AirPods và Find My của Apple.

Theo AppleInsider, một người đàn ông ở New Hampshire (Mỹ) đã nghĩ ra một cách kỳ lạ để làm nóng động cơ xe ô tô bằng việc khởi động xe để đó và quay vào nhà. Nhưng khi người này trở lại thì chiếc ô tô đã “không cánh mà bay”.

May mắn thay cuối cùng anh vẫn tìm lại được phương tiện và cảnh sát cũng đã tóm gọn kẻ trộm, tất cả đều nhờ vào tai nghe AirPods và tính năng Find My của Apple.

Người đàn ông may mắn tìm được xe ô bị đánh cắp nhờ ứng dụng Find My và AirPods.

Theo đó, vào Chủ nhật ngày 27/11, hai người đã bị cảnh sát ở New Hampshire bắt giữ vì bị tình nghi ăn trộm xe ô tô từ một ngôi nhà ở Concord trước đó hai ngày. Theo báo cáo, chiếc xe thuộc sở hữu của Mike McCormack, bị người này bỏ lại khi đang nổ máy và bị lấy mất khi anh ta vào nhà lấy một chai nước.

Tuy nhiên, chiếc xe đã được tìm thấy chỉ hai ngày sau đó, vì McCormack đã vô tình để quên chiếc AirPods của anh trong xe vào thời điểm nó bị đánh cắp.

McCormack thuật lại: “Tôi rời phòng tập thể dục với bạn gái và quyết định kiểm tra ứng dụng Find My trên iPhone. Khi đó, tôi nhận thấy AirPods của tôi đang ở một vị trí trên đường East Road ở Weare, New Hampshire”.

Chủ nhân chiếc xe đã báo cảnh sát ở Concord để trình bày sự việc, các cảnh sát ở đây lập tức liên hệ với cảnh sát ở Weare nhờ hỗ trợ và một cuộc truy đuổi đã bắt đầu. Cảnh sát cho biết chiếc xe bị trộm đã chạy vào ngõ cụt và những người ngồi trên xe đã tháo chạy vào rừng để thoát thân. Tuy nhiên, một camera giám sát tại nhà dân đã ghi lại cảnh những kẻ trộm tẩu thoát và cảnh sát đã lần theo những bằng chứng do người dân cung cấp để tóm gọn chúng.

Hai kẻ trộm bị bắt là Frederick Estes và Anna Heine ở Concord và phải đối mặt với nhiều cáo buộc về việc trộm cắp.

Trước đây, Find My đã nhiều lần được sử dụng trong việc chống tội phạm và đạt được một số thành công đáng kể.

Vào tháng 6, AirTags đã giúp chủ sở hữu một chiếc Range Rover ở Canada tìm lại được xe, trong khi vào tháng 2, Find My được sử dụng để lần theo dấu vết của một vụ bắt cóc người quản gia của cựu thị trưởng thành phố New York Mike Bloomberg.

Vào tháng 5, tay đua F1 Sebastian Vettel đã sử dụng vị trí của AirPods và ứng dụng Find My để truy đuổi những tên trộm trong một vụ cướp.

Đáng chú ý, AirPods cũng đã tham chiến ở vùng Đông Âu khi được sử dụng để theo dõi đường đi của các lực lượng Nga ở Ukraine.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất