, //, :: GTM+7

Tìm kiếm giải pháp đảm bảo chất lượng nước cho đô thị

NTV
Khu vực đô thị là nơi dân cư tập trung, các hoạt động phát triển kinh tế xã hội diễn ra mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, chất lượng nước đô thị đang là vấn đề nổi lên ở các địa phương do tình trạng ô nhiễm.
Tọa đàm trực tuyến "Giải pháp đảm bảo chất lượng nước cho đô thị” sẽ được tổ chức vào ngày 15/12 trên ứng dụng Zoom.

Trong những năm qua, công tác cấp nước tại các đô thị đã có chuyển biến tích cực. Hệ thống cấp nước ngày càng được cải thiện. Hầu hết các thành phố, thị xã đều đã đầu tư hệ thống cấp nước.

Tuy nhiên, tình hình cấp nước đô thị còn nhiều bất cập do tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, cộng với sự gia tăng dân số nên việc đầu tư phát triển cấp nước chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu. Phạm vi bao phủ dịch vụ cấp nước còn thấp. Chất lượng dịch vụ cấp nước cũng chưa ổn định.

Mặt khác, sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp ở khu vực đô thị tỉ lệ thuận với lượng nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp. Đặc biệt, ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường nói chung và môi trường nước nói riêng còn hạn chế, khiến môi trường nước tại khu vực đô thị đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm ngày càng cao.

Do đó, công tác đảm bảo được chất lượng nước cho đô thị hiện nay đang là vấn đề cấp bách, việc tìm ra giải pháp cho bài toán đảm bảo chất lượng nước cho người dân đô thị cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, giới nghiên cứu và người dân.

Để có cái nhìn đa chiều hơn về nội dung trên, ngày 15/12, Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Giải pháp đảm bảo chất lượng nước cho đô thị” trên nền tảng ứng dụng Zoom. Chương trình có sự tham gia của ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT, Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Đức Quang – Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT, Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt; ông Nguyễn Hồng Tiến – Nguyên Cục trưởng Cục hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Ngọc Thiệp - Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM; ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần Nước AquaOne cùng đại diện lãnh đạo các địa phương, chuyên gia nghiên cứu…

Tọa đàm trực tuyến: Giải pháp đảm bảo chất lượng nước cho đô thị

. Thời gian: 14:00 thứ 4 ngày 15/12/2021
. Meeting ID: 852 8890 6197
. Passcode: 764880
. Link Zoom: https://us02web.zoom.us/j/85288906197... 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …
Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.
Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất