, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 24/12/2022, 15:29

Tìm kiếm và lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt Nam

THÙY DUNG
Chiều 23/12, tại TP.HCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2022 - 2027).
Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2022 - 2027).

Theo báo cáo tổng kết của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, trong nhiệm kỳ I, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã thực hiện thành công một số chương trình hành động liên quan đến lĩnh vực xây dựng, nâng tầm nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, không những trong nước mà còn dần lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới.

Cụ thể, từ năm 2017 đến năm 2022, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã xây dựng Đề án 1.000 món ẩm thực tiêu biểu văn hóa ẩm thực Việt Nam; Phối hợp với các tổ chức xã hội, các hội khoa học lịch sử, nhà  nghiên cứu, chuyên gia trong nước và quốc tế tổ chức thành công nhiều hội thảo, tọa đàm; Phối hợp với Sở Du lịch, Sở Công Thương TP.HCM tổ chức Lễ hội Tết Việt lần 1, lần 2; Tổ chức các kỳ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực tại Festival Huế; Tư vấn tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Du lịch Nghệ An, Lễ hội Tinh hoa Việt Nam tại Phú Quốc...

Tính đến hết tháng 10/2022, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam có 378 hội viên, trong đó có 81 tập thể, 297 cá nhân.

Các đại biểu trải nghiệm ẩm thực tại Đại hội.

Kế thừa những thuận lợi, phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng giai đoạn trên phương châm “Liên kết - Sáng tạo - Đổi mới - Cùng phát triển”. Nhiệm kỳ II (2022 - 2027), Hiệp hội sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh “giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam trong nhân dân”.

Theo đó, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 1.000 món ẩm thực tiêu biểu văn hóa ẩm thực Việt Nam; Xây dựng và hình thành Đề án Bản đồ văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua công nghệ 4.0; Xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học về dự án Bảo tàng ảo văn hóa ẩm thực Việt Nam…

Đồng thời, tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm để tìm tiếng nói chung trong việc liên kết phối hợp, hợp tác xây dựng và thực hiện các đề tài; chú trọng các nội dung và hoạt động về đào tạo chuyên ngành văn hóa ẩm thực…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam với 29 thành viên và Ban thường vụ với 9 thành viên. Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ I (2017 - 2022) tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ II (2022 - 2027).

Tại Đại hội, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam trong thời gian qua.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến Rạch Cái Sơn (thành phố hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vào những ngày này, du khách sẽ bị mê hoặc bởi hàng chục chiếc bè trồng sen đang khoe sắc rực rỡ, làm cho dòng kênh thơ mộng hơn bao giờ hết.



Nổi bật
Được quan tâm



Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.



Việc phục chế sách cổ không chỉ yêu cầu người thợ có tay nghề cao, thông thạo về các kỹ năng bảo quản và phục chế, mà còn có kiến thức về văn học, đặc biệt là chữ Hán Nôm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất