, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/01/2024, 18:55

Tin giả thành thật, Mỹ chính thức phê duyệt ETF Bitcoin

BẠCH NGÂN
Đồng tiền số đầu tiên của thế giới đã chính thức bước vào phố Wall sau khi ETF Bitcoin được chính thức phê duyệt.

Trước đó vào ngày 9/1, cộng đồng tiền số đã xôn xao sau khi tin tức về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tuyên bố phê duyệt quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin xuất hiện trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), điều này đã khiến giá Bitcoin tăng vọt lên hơn 47.600 USD.

Tuy nhiên sau đó, bài đăng này đã bị xóa. Phát ngôn viên của SEC cũng lên tiếng đính chính rằng tài khoản @SECGov của SEC đã bị xâm phạm và chia sẻ thông tin không đúng sự thật.

Mỹ chính thức phê duyệt ETF Bitcoin.

Nhưng rạng sáng ngày 11/1, một bước ngoặt lớn với thị trường tiền số đã xảy ra, khi SEC đã chính thức phê duyệt cho các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin đầu tiên được niêm yết sau hơn 10 năm chờ đợi. Chủ tịch Gensler của SEC cho biết cơ quan này đã phê duyệt các đơn đăng ký của 11 quỹ ETF, trong đó có Grayscale, Bitwise, 21Shares, Fidelity, Invesco, VanEck. Một số dự kiến được niêm yết trên Nasdaq, NYSE và CBOE và có thể bắt đầu giao dịch sớm nhất trong ngày 11/1.

Việc SEC phê duyệt ETF Bitcoin là một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình hợp pháp hóa tiền số, giúp các nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng hơn và thu hút thêm nguồn vốn. Các chuyên gia dự đoán các quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút từ 50-100 tỷ USD trong năm nay, đẩy giá Bitcoin lên đến 100.000 USD.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất