, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 18/07/2023, 07:32

Tin vịt 24 giờ hôm nay: Trời đã sinh Khổng Minh, sao còn có cư dân mạng?

Trần Nhật Jap
Câu hỏi tuần này của tạp chí Hỏi xoáy đáp hổng nổi khiến độc giả cười như được mùa: “Trong thần thoại Bắc Âu, thần sáng Heimdall là con của thần Odin với 9 ngọn sóng ngoài khơi, nghĩa là Heimdall có 9 bà mẹ. Câu hỏi đặt ra là: 01 bà mẹ mang bầu 01 đứa con trong 09 tháng, vậy 09 bà mẹ mang bầu 01 đứa con trong bao nhiêu tháng?”. Tuy nhiên, vẫn có độc giả thắc mắc: Nhỡ đâu ông Odin mang thai thì sao?

Trên Facebook của mình, một người kể rằng anh ta tình cờ gặp một người bạn trong phòng chờ của bệnh viện nọ, khi anh ta hỏi bạn vừa tới hay chuẩn bị đi về thì người bạn nổi cáu, rằng nếu biết điều đó thì anh ấy đã chẳng loanh quanh ở... khoa tâm thần này.

*

Báo Phây Búc đăng lời khuyên với các ngôi sao giải trí, không nên quá lo lắng nếu bị vu khống trên mạng xa hội. Theo thống kê thực tiễn thì 90% các vấn đề sẽ tự cư dân mạng tìm ra cách giải quyết, 10% còn lại sẽ được giải quyết bởi... Luật An ninh mạng.

*

Thắc mắc của một nhà nghiên cứu truyện Tam Quốc gửi cho tạp chí online: “Chu Du đã đánh Hoàng Cái lên bờ xuống ruộng để dựng khổ nhục kế. Nếu chẳng may Hoàng Cái đã già nên không chịu được đòn mà chết thật, hoặc Tào Tháo đa nghi không thu nhận Hoàng Cái, hoặc các tướng hận Chu Du vô cớ đánh người nên nổi loạn,... thì há chẳng phải uổng công hay sao?”. Câu trả lời của tạp chí: Không bao giờ có chuyện đó, vì ông... La Quán Trung (tác giả) đã chốt cái kết rồi.

*

Flex trend đang sốt rần rần, hiểu đơn giản thì flex trong hiphop là khoe khoang vật chất hay thành tựu của bản thân. Một cư dân mạng flex như sau: Lúc chào đời chỉ khóc không cười, không đi không đứng, trời bỗng nhiên tối dần, đến khi chương trình thời sự phát sóng thì tối hẳn, không ai cho là sự lạ. Sáng hôm sau, trong nhà bỗng nhiên xuất hiện một con vật lạ thường, giống hệt cá vàng nhưng không biết bơi, cũng vây cũng vẩy đầy đủ nhưng cứng ngắt, đôi mắt teo tóp đờ đẫn, nằm thẫn thờ trên cái đĩa. Một đạo sĩ vừa mù vừa câm đi ngang trông thấy mới la lên rằng đó là con cá rán, thế nào đứa bé này lớn lên không làm ăn ở quê thì cũng đi nơi khác mưu sinh. Về sau quả nhiên là như thế.

Cũng liên quan đến flex trend, một cư dân mạng khác tự hào khoe: Lên 2 tuổi đã biết nói, 3 tuổi biết đếm đến mười, lên 7 đã đọc thông viết thạo. Gặp người lạ người quen hỏi gì cũng trả lời trơn tru nhưng tịch không đúng câu nào. Ai ai cũng phải trầm trồ. Tướng mạo đĩnh đạc khác thường, từ nhỏ đã đầu đội trời chân đạp đất, mồm ngang mũi dọc mắt hai bên, điều lạ thường là tóc và móng tay, móng chân cứ theo thời gian mà dài thêm ra, dăm bữa nửa tháng lại phải cắt một lần. Tư chất thì trên thông thiên văn dưới tường địa lý ở giữa không biết gì,...

Trường hợp Flex đầu tiên ở Việt Nam vẫn được lưu truyền như sau: Chuyện kể rằng có anh chàng nọ tính hay khoe của. Một hôm, may được cái áo mới, liền đem ra mặc rồi đứng hóng ở cửa, đợi có ai đi qua người ta khen. Đứng mãi từ sáng đến chiều chả thấy ai hỏi cả, anh ta tức lắm. Đang tức tối, chợt thấy một anh, tính cũng hay khoe, tất tưởi chạy đến hỏi to rằng có thấy con lợn cưới của anh ta chạy qua đây không. Anh chàng kia mừng quá, vội giơ ngay vạt áo ra, bảo rằng từ lúc mặc cái áo mới này, chẳng thấy con lợn nào chạy qua đây cả!

“Flex đến hơi thở cuối cùng” là tin hài mới nhất trên tạp chí Sinh viên Today, bài viết kể về một anh chàng từ khi xem xong kết quả thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, mỗi lần nghe điện thoại, anh chàng nọ lại “A lô, thủ khoa đầu vào trường đại học Khiêm Tốn xin nghe”. Rồi cũng đến ngày nhập học, và kể từ khi học những môn đầu tiên, ai gọi điện cho anh chàng đều nghe thấy: A lô, chúa tể của những gói mì xin nghe... A lô, nợ 2 trình xin nghe... A lô, chủ nhân của điện thoại hết tiền 4G xin nghe,...

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất