, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/10/2023, 00:08

Tin vịt: Cảnh kia ai vẽ mà tươi, tin tức ai đọc mà cười khoe răng

Trần Nhật Jap
Trận đấu giao hữu giữa hai đội bóng thôn nọ đã phải tạm ngừng trong ít phút, vì không còn cầu thủ dự bị nào để đưa vào thi đấu.

Trận đấu giao hữu giữa hai đội bóng thôn nọ đã phải tạm ngừng trong ít phút, vì không còn cầu thủ dự bị nào để đưa vào thi đấu, sau những pha thay người vì đánh nguội của hai bên. Mãi rồi cũng tìm được vài người, và khán giả thấy các cầu thủ sắp bước vào sân bắt đầu khởi động bằng những động tác đấm móc rất ngoạn mục.

*

Hai ông cùng sống trong hẻm trò chuyện với nhau về bản đồ quy hoạch đất đai sắp được duyệt chính thức. Một ông khoe sau khi quy hoạch nhà ông sẽ có 2 mặt tiền, ông kia nói nhà ông có tới 4 mặt tiền kìa, xung quanh không có nhà nào để làm phiền, bởi đơn giản theo bản quy hoạch thì nhà ông nằm ở... giữa ngã tư luôn.

*

Trong giờ luyện văn, cô giáo giảng bài “Đôi mắt” của tác giả Nam Cao, nói về hai nhân vật Hoàng và Độ đã có cách nhìn đời khác nhau, bỗng cô quay xuống hỏi một trò đang mơ màng thả tâm hồn ngoài cửa sổ, yêu cầu lấy một ví dụ về cách nhìn khác nhau. Học trò ví dụ, khi xem đội tuyển đá giao hữu và đá giải rất khác nhau.

*

Giờ văn, cô giáo phân tích nhân vật Thúc Sinh rất ăn chơi, sẵn sàng ném tiền qua cửa sổ. Rồi cô giáo đọc hai câu Kiều để minh họa: “Thúc Sinh quen thói bốc trời / Trăm nghìn, đổ một trận cười như không”. Cuối lớp trò Tèo giơ tay phát biểu rằng trăm nghìn một bữa nhậu chưa là gì so với độ nhậu của ba Tèo.

*

Con trai một nhà văn hỏi bố tại sao phải lấy bút danh mà không lấy tên thật, ông bố nhìn quanh không thấy vợ đâu mới giảng giải cho cậu con trai bài học: Đây là kinh nghiệm được truyền lại từ những nhà văn, nhà thơ, nhà báo lão thành, đó là nếu lấy tên thật thì mỗi lần có bài đăng sẽ không có cơ hội tiêu tiền nhuận bút đâu.

*

Một chị kể với đồng nghiệp rằng nếu không nhờ bà con lối xóm thì chị đã bị bọn tiếp thị dầu gội dỏm làm chiêu khuyến mãi tặng quà, lừa gạt bán cho mấy chai dầu gội đắt gấp mấy lần ngoài chợ rồi. Không phải là bà con xúm lại vạch mặt bọn chúng, mà khi chị vào nhà lấy ví tiền thì bà con đã tranh nhau mua sạch hàng rồi.

*

Tại một làng chài nọ có một người rất yêu các loài cá, đồ đạc trong nhà cũng được ông lấy tên của cá đặt cho, ngày xưa cha ông cũng yêu cá, nên ông tên là Trần Văn Lóc. Rồi đến đời ông, đặt tên cho các con là Trần Văn Trê, Trần Văn Bống, Trần Văn Chép,... cho đến đứa con út thì hết tên để đặt, ông gọi là Trần Văn Lòng Tong.

*

Một nhân viên vừa bị phạt nửa ngày lương, vì tội chế lại thông tin tuyên truyền của cơ quan. Số là sếp cho làm một tấm bảng lớn treo ngay ở cửa ra vào, với dòng chữ “Hút thuốc là rất có hại, chúng đốt lá phổi của chúng ta”, anh chàng nhân viên tinh nghịch, nghĩ thế nào lại cầm bút viết thêm “... nên chúng ta phải đốt chúng trước”.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất