, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 12/10/2023, 23:58

Tin vịt: Tách ly là để uống trà, tình ca để hát, ta cười để khoe răng

Trần Nhật Jap
Người bác về quê chơi, biết “ông cháu 2K6” đang phân vân chọn trường đại học cho năm 2024.

Người bác về quê chơi, biết “ông cháu 2K6” đang phân vân chọn trường đại học cho năm 2024, bác khuyên cháu là tùy theo năng khiếu mà chọn trường. Ví dụ như thích sửa chữa đồ thì vào Bách khoa, hay cãi thì vào trường Luật, biết bán hàng thì vào Thương mại... Còn nếu thỉnh thoảng giúp mẹ mổ gà thì thi vào trường Y.

*

Hai nhân viên khoe sếp, một người làm ở công ty môi giới bất động sản nói sếp của anh ta hễ ký là có 10 phần trăm bỏ túi. Người kia làm ở một công ty mới thành lập bảo chẳng ăn thua, sếp của anh ta sáng nay vừa ký xong được hưởng luôn 50%, thấy bạn ngạc nhiên, anh ta giải thích rằng ông sếp ký đơn ly hôn.

*

Buổi tối, ông tháo hàm răng giả ra lau rửa, đứa cháu nhỏ xán lại xem. Ông liền khoe rằng ông tháo được răng ra này, cháu thấy ông có giỏi không. Đứa cháu phục lăn, nó đứng xem ông làm một lúc, đăm chiêu suy nghĩ rồi mạnh dạn hỏi ông có biết... tháo lưỡi của ông ra hay không?

*

Nhân hôm vắng sếp, gà vọc niêu tôm, hai nhân viên văn phòng nói chuyện với nhau suốt buổi, đề tài chính tất nhiên là sếp. Một người thắc mắc không hiểu tại sao thời tiết mỗi ngày một mát mà cô thư ký của sếp mặc váy mỗi ngày một ngắn. Người kia giải thích rằng đó là do công văn gửi cho sếp ngày càng ít đấy mà.

*

Một ông khoe với người khách rằng cháu nội ông rất giỏi, mới đi học lớp 1 có mấy tháng mà toàn đứng đầu lớp thôi. Vừa lúc đó thằng bé đi học về, ông nó liền bảo mau nói cho ông khách biết hôm nay cháu đứng thứ mấy. Thằng bé khoanh tay lễ phép thưa rằng hôm nay trời mưa, cô giáo không cho xếp hàng.

*

Đệ tử của một ông thầy bói hỏi sư phụ rằng cái ông hồi nãy chữ ký không có gì đặc biệt, sao thầy nói sau này ông ta sẽ làm ăn lớn. Ông thầy kéo điếu bát, châm một hơi rồi nhẹ nhàng giải thích cho đệ tử rằng cần phải biết quan sát, ông ta đến đây bằng xe tiền tỷ, lại có lái xe riêng, ký kiểu gì mà chẳng phải người làm ăn lớn.

*

Trong giờ toán, cô giáo hỏi một học sinh là con trai của một bợm nhậu, hãy cho biết “muốn lấy năm mươi phần trăm thì phải chia như thế nào”, thấy học trò ngập ngừng như biết nhưng không dám nói, cô giáo khuyến khích cứ mạnh dạn nói. Cậu học trò đáp cứ rót đầy ly xong rồi chia sang ly khác sao cho 2 bên bằng nhau.

*

Vợ sếp lần đầu đến cơ quan của chồng, tối về thắc mắc rằng tại sao ở cơ quan mọi người đều đã biết nhau cả mà vẫn để biển đề tên từng người trên bàn làm việc. Sếp giải thích cho phu nhân rằng cái đó không phải cho đồng nghiệp mà là cho khách nhìn vào biển đề tên sẽ không bị nhầm lần khi đưa phong bì... mời họp.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất