, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/04/2022, 14:00

Tỉnh Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Sen

THÙY DUNG
Từ ngày 19 - 21/05/2022, tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) sẽ diễn ra Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề “Sen ngày mới”.
Hình minh họa.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Lễ hội Sen được tổ chức nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây Sen Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng Sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp. Đây cũng là dịp để quảng bá thương hiệu Sen Đồng Tháp đến du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày sản phẩm, tổ chức không gian ẩm thực Sen - quà lưu niệm - đặc sản từ Sen; Xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen; Cuộc thi Người đẹp Đất Sen hồng; Cuộc thi chụp ảnh đẹp, sáng tác ca khúc về Đồng Tháp; Khu trải nghiệm Sen đa sắc và trưng bày Sen ngày mới; Tổ chức Famtrip “Một thoáng Đồng Tháp”…

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Tháp cũng sẽ tổ chức các hoạt động hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp; giao lưu, tôn vinh những người trồng Sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất