, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/10/2023, 19:31

Tinh hoàn cá: Món ăn kinh dị ngon nức tiếng ở Nhật

NHẬT DƯƠNG
(theo Hideoutjapan)
Món ăn này được nhiều người Nhật thích nhưng không phải du khách nào cũng dám ăn thử.

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và thú vị, với hàng loạt món ăn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Đặc biệt khi nhắc tới các món ăn kinh dị ở Nhật, đứng vị trí đầu tiên được nhiều du khách bầu chọn đó là shirako. 

Shirako thực chất là tinh hoàn của cá đực, thường là của cá tuyết hoặc cá nóc. Shirako được đánh giá cao nhờ hương vị độc đáo, kết cấu mịn như kem, được nhiều người so sánh với gan ngỗng.

Trước đây, shirako là món ăn phổ biến đối với người dân bình thường ở Nhật. Ngày nay, nó được coi là món ngon cao cấp và thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Shirako cũng phổ biến ở các khu vực khác ở châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc.

Shirako thường được phục vụ dưới dạng sashimi hoặc trong các món lẩu như shabu-shabu. Nó cũng có thể được chiên giòn hoặc nướng, thường được dùng kèm với sốt ponzu hoặc củ cải bào. 

Shirako là món ăn phổ biến trong những tháng mùa đông vì nó được cho là món ăn ấm áp và bổ dưỡng, đặc biệt là khi được chế biến thành tempura hay nướng.

Món ăn này có lịch sử lâu đời trong ẩm thực Nhật Bản, có nhiều cách chế biến khác nhau nên dù nguyên liệu ban đầu có phần nào khiến bạn sợ hãi nhưng khi làm thành tempura hay nướng, bạn sẽ cực kỳ thích mê hương vị của nó.

Nếu bạn có cơ hội thử Shirako thì chắc chắn nó rất đáng để ăn thử.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất