, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/05/2023, 14:16

Tỉnh Long An và Thanh Hóa trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới

THẢO VI
Chiều 14/5, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã đến tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại tỉnh Long An.
Đoàn công tác tham quan thực tế tại con đường hạnh phúc huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Ảnh: Báo Long An.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, qua hơn 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn của tỉnh có sự đổi mới rõ rệt, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ; các vùng chuyên canh, tập trung được được hình thành và ứng dụng công nghệ cao bước đầu có hiệu quả; các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục ngày càng được chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đến nay, toàn tỉnh có 119 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, có 28 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 4 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Ngoài ra, tỉnh Long An hiện có 85 sản phẩm OCOP…

Thời gian qua, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đang làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn hiện đại, phồn vinh, hạnh phúc, dân chủ, văn minh.

Lũy kế đến trung tuần tháng 3/2023, toàn tỉnh đã có 12 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; 352 xã, 700 thôn/bản đạt chuẩn NTM; 75 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 12 xã, 317 thôn/bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Có 317 sản phẩm OCOP cấp tỉnh (được xếp hạng từ 3 - 4 sao), 1 sản phẩm 5 sao.

Trên tinh thần cầu thị để phát triển, tại cuộc làm việc, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa và đại diện các sở, ngành tỉnh Long An đã thảo luận, trao đổi, học tập nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Trong đó, nổi bật là công tác dân vận tạo sự đồng lòng của người dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất