, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/08/2022, 07:53

Tính năng bảo mật còn thiếu từ lâu của Messenger sắp ra mắt

BẠCH NGÂN
Cuối cùng ứng dụng nhắn tin Messenger có thể sớm nhận được khả năng mã hóa đầu cuối bị thiếu từ lâu.

Theo TechRadar, Meta đã thông báo rằng sẽ sớm bổ sung khả năng mã hóa đầu cuối (E2E) vào nền tảng nhắn tin Messenger, với các thử nghiệm giữa một số người được chọn đã được tiến hành.

Tin nhắn được mã hóa E2E hiện có thể được bật riêng cho mỗi cuộc trò chuyện, tuy nhiên công ty sẽ triển khai tính năng này trên quy mô rộng hơn nhằm tìm kiếm giải pháp để sao lưu những tin nhắn - vốn dĩ nằm trên thiết bị của người dùng - trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc muốn khôi phục lịch sử tin nhắn trên một thiết bị mới.

Messenger đang thử nghiệm mã hóa E2E.

Không lâu trước đây, nền tảng nhắn tin của Facebook đã phải đối mặt với áp lực lớn về vấn đề bảo mật khi không có E2E, vốn đã trở thành tiêu chuẩn trong những năm gần đây với các ứng dụng tiêu biểu như Signal và Telegram. WhatsApp của chính Meta cũng đã hỗ trợ nhắn tin mã hóa E2E từ lâu.

Cùng với Messenger, Meta cũng đang thử nghiệm mã hóa E2E trong các tin nhắn của Instagram.

Mã hóa E2E đã trở thành một hình thức bảo mật mặc định được nhiều người ưa chuộng nhờ vào khả năng giữ an toàn tuyệt đối cho nội dung các cuộc trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên cũng có những lo ngại rằng mã hóa E2E sẽ cản trở việc thực thi pháp luật, vì ngay cả Meta cũng không thể truy cập các cuộc trò chuyện đã được mã hóa của người dùng.

Trong tương lai, Meta đã gợi ý về các cuộc gọi được mã hóa, khi kết hợp với tin nhắn, công ty có thể mở rộng các kênh liên lạc của mình nhắm vào các doanh nghiệp – cho thấy các thông tin về cuộc gọi và tin nhắn được mã hóa dự kiến sẽ được công bố vào năm 2023.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất