, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 05:52

Tính năng cấp báo vệ tinh trên iPhone 14 vừa đến với những quốc gia này

BẠCH NGÂN
Tính năng cấp báo qua vệ tinh Emergency SOS của iPhone 14 được mở rộng sang một số vùng lãnh thổ mới.

Theo Gadget360, Apple sẽ mở rộng tính năng Emergency SOS đến với 6 quốc gia mới trong tháng này.

Emergency SOS là một tính năng mới có thể hỗ trợ người dùng kết nối với các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh trong trường hợp ở ngoài vùng phủ sóng của Wi-Fi và di động. Người dùng có thể truy cập tính năng trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro chạy iOS 16.1 trở lên.

Tính năng cấp báo vệ tinh trên iPhone 14 vừa đến với 6 quốc gia mới.

Khi ra mắt, tính năng chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada. Apple sau đó đã mở rộng Emergency SOS sang Anh, Pháp, Đức và Ireland. Giờ đây, công ty cho biết họ sẽ mang tính năng đến với người dùng ở Áo, Bỉ, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Bồ Đào Nha trong tháng này, tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí về việc ra mắt iPhone 14 và iPhone 14 Plus màu vàng vào ngày 7/3 vừa qua.

Emergency SOS cũng có thể được sử dụng để tìm vị trí của người dùng và chia sẻ vị trí đó với bạn bè và gia đình bằng ứng dụng Find My.

Apple cũng lưu ý rằng để kết nối với vệ tinh, người dùng chỉ cần cầm iPhone trên tay một cách tự nhiên mà không cần giơ lên cao, đồng thời không nên cho vào túi hoặc ba lô. Công ty cho biết thêm rằng người dùng có thể không kết nối được với vệ tinh nếu xung quanh họ là cây cối rậm rạp hoặc các vật cản khác.

Do băng thông bị hạn chế, Apple đã phát triển một thuật toán nén kích thước tin nhắn văn bản ba lần để cải thiện tốc độ liên lạc. Kết nối vệ tinh cũng được tích hợp mặc định với tính năng phát hiện tai nạn Crash Detection.

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất