, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/08/2023, 18:20

Tỉnh Nghệ An đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023

ĐẬU DUNG
Tỉnh Nghệ An cam kết hỗ trợ hết sức và sát cánh với Tạp chí Nông thôn Việt để Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023 với chủ đề Cùng Faith về miền Ví Giặm diễn ra được thuận lợi.
Toàn cảnh buổi họp.

Chủ trì cuộc họp báo cáo tiến độ triển khai Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023 tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An (TP Vinh) chiều ngày 3/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời là Trưởng ban tổ chức giải Bùi Đình Long đã có những chỉ đạo điều hành chung. 

“Tỉnh Nghệ An từng tổ chức nhiều sự kiện nhưng đây là lần đầu tiên tỉnh nhà có một giải marathon chuyên nghiệp với sự tham gia của khoảng 4.000 vận động viên trên khắp cả nước, trong đó có 22 vận động viên người nước ngoài. Tinh thần chung của tỉnh là sẽ quyết tâm làm tốt nhất” - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Ông Bùi Đình Long phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tham gia cuộc họp có đầy đủ đại diện các Sở, ban, ngành liên quan như Công an tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công ty Điện lực Nghệ An, Tỉnh đoàn, UBND TP Vinh, UBND huyện Nghi Lộc, UBND thị xã Cửa Lò… 

Theo bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng Ban thường trực Giải chạy, thời gian qua, Sở đã phối hợp tham mưu UBND tỉnh kế hoạch tổ chức, thành lập Ban tổ chức giải, khảo sát tuyến đường chạy phục vụ giải đấu cũng như khảo sát địa điểm, vị trí khai mạc, các trạm tiếp nước, y tế, an ninh trên tuyến đường chạy… Thời gian tới, Sở tiếp tục phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt cũng như các đơn vị liên quan gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho Giải chạy.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Thành An đánh giá, Giải chạy là cơ hội xúc tiến du lịch hiếm có cho tỉnh nhà. Mỗi vận động viên là một người quảng bá truyền miệng cho điểm đến. Vì thế, không gian cảnh quan trên đường chạy, thái độ của người dân cũng như chính quyền góp phần rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác quảng bá văn hóa, ẩm thực, đặc sản địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long lưu ý ngành công an, y tế về vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn trên đường chạy. Công tác đảm bảo ánh sáng trên đường chạy cũng được ông đôn đốc. Theo đó, Công ty Điện lực Nghệ An có nhiệm vụ kiểm tra tổng thể, từ đó phối hợp với các địa phương đảm bảo nguồn sáng cho các vận động viên thực hiện tốt hành trình thi đấu của mình.

Hình minh họa - Hoàng Cường.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Quang - Chủ tịch Hội Đồng hương tỉnh Nghệ An tại TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, đồng thời là Phó trưởng ban Giải chạy nhấn mạnh, ngoài là một sự kiện thể thao có quy mô lớn, Giải chạy cũng muốn truyền thông, quảng bá những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa, ẩm thực, đặc biệt những sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương… của xứ Nghệ. 

Ông Quang kể, có một lần ông khoe về món vịt bầu – đặc sản của huyện Quỳ Châu, một người quen của ông ở TP Vinh không biết. “Bên lề sự kiện, chúng tôi muốn tổ chức một hội chợ có các gian hàng trưng bày những đặc sản địa phương. Để làm sao, chỉ cần ở Vinh, nơi tổ chức Giải chạy, du khách cũng “nếm” được tất cả những món ngon của xứ Nghệ” - ông nói thêm.

Ông Nguyễn Đức Quang phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhận định, Nghệ An ở vị trí “đầu tàu” của khu vực Bắc Trung bộ, cũng là tỉnh khá của cả nước. Công tác tổ chức Giải chạy rất phức tạp, liên quan đến nhiều ban, ngành, huy động lực lượng lớn tham gia phục vụ nhưng sự kiện diễn ra và gói lại trong thời gian rất ngắn (chỉ trong 6 tiếng). Tuy nhiên, đó lại là 6 tiếng đồng hồ đắt giá, để đánh giá năng lực của chính quyền tỉnh Nghệ An. 

Mới đây, tại TP Vinh, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc thành công Festival Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh năm 2023, để lại nhiều dư âm tốt về hình thức lẫn nội dung. “Tiếp sau Festival Dân ca Ví Giặm chính là Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023. Nếu làm thành công, vị thế của Nghệ An sẽ khác”, ông Long nói thêm.

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023 (diễn ra từ ngày 19 - 20/8 tại TP Vinh) là giải chạy marathon chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Nghệ An với khoảng 4.000 vận động viên tham dự ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km.

Hiện Tạp chí Nông thôn Việt và Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đang phối hợp vận động kinh phí để hỗ trợ nhà ở cho 200 hộ nghèo tại tỉnh Nghệ An. Tuy nhiện, theo số liệu tổng hợp của các địa phương, hiện số hộ làm đơn xin hỗ trợ nhà ở tại các huyện đã lên đến 300 hộ. Do vậy, thông qua giải chạy này, Tạp chí Nông thôn Việt sẽ dành một phần lợi nhuận thu được để làm từ thiện, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Widget "Nghệ An Marathon"

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất