, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/06/2022, 13:47

Tỉnh Nghệ An phê bình Sở NN&PTNT chậm xử lý hiện tượng "hố tử thần" tại Châu Hồng

LÊ KIÊN
Như NTV đã đưa tin, trong thời gian từ ngày 16/05 đến 24/05, trên địa bàn xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đã xảy ra nhiều vụ sụt lún đất, nứt nẻ nhà dân, giếng nước khô cạn… Trước những lo lắng và bức xúc của người dân, Chủ tịnh UBND tỉnh Nghệ An - ông Nguyễn Đức Trung cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã trực tiếp đến thị sát hiện trường và làm việc với cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp để đưa ra biện pháp xử lý.
Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịnh UBND tỉnh Nghệ An thị sát trực tiếp hiện trường các vụ sụt lún tại xã Châu Hồng.

Ngay sau chuyến thị sát trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Nguyễn Đức Trung cùng đoàn cán bộ ngày 29/05, văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh đã có văn bản gửi các sở về việc xử lý các hiện tượng xảy ra trên địa bàn xã Châu Hồng thời gian vừa qua. 

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản giao cho Sở NN&PTNT chủ trì, đồng thời phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng kiểm tra và tham mưu cho UBND tỉnh biện pháp xử lý các hiện tượng xảy ra tại địa bàn xã Châu Hồng trước ngày 28/05/2022 theo như phản ánh của báo chí và người dân. 

Các hiện tượng “hố tử thần”, nhà bị nứt hay giếng nước khô trơ đáy trên địa bà xã khiến cho người dân hoang mang lo lắng và bức xúc.

Tuy nhiên cho đến ngày 29/05, Sở NN&PTNT vẫn chưa có báo cáo phương án xử lý. Chủ tịch Nguyễn Đức Trung đã phê bình Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An trong việc chậm xử lý, tham mưu và báo cáo các phương án khắc phục. 

Đồng thời, Chủ tịch cũng yêu cầu Sở NN&PTNT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/06/2022. 

 “Hố tử thần” xuất hiện ngay giữa nhà khiến cho người dân vô cùng hoang mang.

Đối với Sở NN&PTNT, Chủ tịch Nguyễn Đức Trung yêu cầu tiếp tục phối hợp với các Sở TN&MT, Sở Xây dựng, UBND huyện Quỳ Hợp và các đơn vị liên quan để kiểm tra, đôn đốc và tham mưu cho UBND tỉnh xử lý các hiện tượng nêu trên.

Đối với Sở TN&MT, cần phải phối hợp với các đơn vị, sở ban ngành liên quan để nắm bắt, kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành công tác bảo vệ môi trường của các cá nhân, doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất