, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 05/11/2022, 09:54

Tỉnh ở Việt Nam dự kiến sẽ có 7 thành phố trong gần 10 năm nữa, bây giờ kinh tế thế nào?

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Đây là tỉnh giàu có hàng đầu Việt Nam với thu nhập bình quân đầu người cao.

Theo kế hoạch, đến năm 2030, tỉnh này có 12 đơn vị hành chính với 13 đô thị, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở hình thành khu vực nội thành bao gồm 7 thành phố. 

Tỉnh Quảng Ninh hiện là một trong những tỉnh thành có kinh tế phát triển hàng đầu Việt Nam. 

Trong 9 tháng năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 10,21%, cao hơn 1,36 điểm % so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng năm 2022, Quảng Ninh là địa phương thứ 2 trong cả nước về thu hút khách với tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 9,17 triệu lượt, gấp 3,55 lần cùng kỳ.

Theo kết quả công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021, Quảng Ninh vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước.

Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu toàn quốc về điểm số PCI.

Số liệu tính đến tháng 4/2022, GRDP đầu người của Quảng Ninh đứng đầu vùng Đồng bằng sông Hồng (164 triệu đồng/người/năm).

Bộ mặt đô thị của Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung ngày càng hiện đại.

Với gần 200km đường cao tốc, Quảng Ninh trở thành tỉnh có đường cao tốc dài nhất Việt Nam.

Ngoài đường sá, Quảng Ninh cũng đang triển khai nhà máy nhiệt điện khí LNG Quảng Ninh (vốn đầu tư 47.000 tỉ đồng), cảng tổng hợp nước sâu Vạn Ninh, giai đoạn 1 (vốn đầu tư 2.248 tỉ đồng)…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất