, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/08/2022, 10:03

Tỉnh ở Việt Nam với hơn 2.000 hộ nông dân kiếm hơn 1 tỷ/năm, có hộ thu 26 tỷ

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Thế mạnh của tỉnh này là nông nghiệp và trong những năm qua bà con nông dân ngày càng giàu lên.

Đây là tỉnh có thế mạnh về cây lúa và số lượng nông dân làm ăn khấm khá tăng lên.

Ngày 9/8, Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức họp báo về việc đại hội "Tuyên dương nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi lần thứ XIX, giai đoạn 2019 - 2022". Trong đó có nói đến thu nhập của các hộ, sau khi trừ chi phí sản xuất, thống kê có 2.454 hộ có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.

Thậm chí, cá biệt, có hộ có thu nhập cao nhất trên 26 tỉ đồng/hộ/năm.

Là tỉnh nằm đầu nguồn vùng đồng bằng sông Cửu Long, nguồn nước ngọt dồi dào nên An Giang có thuận lợi phát triển nông nghiệp.

An Giang có  tổng diện tích sản xuất lúa gạo hằng năm khoảng 640.000ha. Sản lượng lúa cả năm toàn tỉnh đạt hơn 3,8 triệu tấn, đứng thứ hai sản lượng lúa gạo cả nước (sau tỉnh Kiên Giang với sản lượng đạt gần 4,3 triệu tấn/năm).

Ngoài trồng lúa thì thuỷ sản cũng đưa về nguồn thu lớn cho tỉnh.

Tổng diện tích thủy sản 3.310ha, tổng sản lượng đạt 510 ngàn tấn, trong đó diện tích nuôi cá tra 1.400ha, sản lượng đạt 400 ngàn tấn cá tra.

Trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước tăng 4,98% so cùng kỳ, vượt kịch bản tăng trưởng đề ra.

An Giang tiếp giáp với Campuchia có nhiều cửa khẩu quốc tế, quốc gia; là cửa ngõ của trục Đông - Tây thông thương giữa Đồng bằng sông Cửu Long và các nước Đông Nam Á… 

An Giang đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững theo hướng hiện đại, hiệu quả, tăng sức cạnh tranh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Loại cây có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội thiết thực như thầu dầu sẽ giúp nông dân và địa phương tìm được hướng đi phù hợp, hiệu quả trong việc phát triển kinh tế

Gia vị có vai trò quan trọng trong chế biến thức ăn và rau (hoặc củ, hạt, trái) nêm luôn là thứ gia vị không thể thiếu. Mỗi món ăn có một loại rau nêm khác nhau.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất