, //, :: GTM+7

Tỉnh Sơn La ký kết hợp tác chiến lược với Mia Fruit

TUẤN ANH
Ngày 14/10, thay mặt UBND tỉnh Sơn La, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Công đã ký kết hợp tác chiến lược với bà Nguyễn Ngọc Huyền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mia Fruit về việc đẩy mạnh tuyên truyền và tiêu thụ, xuất khẩu nông sản các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La ký kết hợp tác với Công ty TNHH Mia Fruit.

Theo đó, Công ty TNHH Mia Fruit phối hợp, đồng hành cùng với địa phương trong các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã đưa các sản phẩm hàng hóa nông sản của Sơn La vào tiêu thụ tại các siêu thị trong hệ thống và hỗ trợ tham gia xuất khẩu. Mia Fruit có trách nhiệm đề xuất chiến lược xây dựng thương hiệu cho các loại trái cây của tỉnh Sơn La năm 2022; Định hướng chiến lược cho các loại cây ăn quả của Sơn La để xuất khẩu sangChâu Âu năm 2022; Thúc đẩy dự án xây dựng vùng trồng cho đậu đỏ nhằm xuất khẩu qua Nhật theo tiêu chuẩn organic của Nhật Bản; Đề xuất kế hoạch xây dựng dự án “Nông nghiệp đa trải nghiệm - Trung tâm dịch vụ nông nghiệp” tại Sơn La.

Trong 5 năm tới, tỉnh Sơn La chỉ đạo các Sở, ngành và các UBND các huyện, thành phố phối hợp với Công ty TNHH Mia Fruit lựa chọn các doanh nghiệp, HTX sản xuất nông nghiệp của tỉnh, tiến tới ký hợp đồng tiêu thụ, xuất khẩu nông sản trong các năm tiếp theo góp phần đưa các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

Tỉnh Sơn La cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty TNHH Mia Fruit tổ chức các hoạt động về quảng bá, xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh sao cho phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Giá xăng dầu liên tục tăng cao khiến hoạt động khai thác thủy sản của hàng loạt ngư dân trên cả nước gặp rất nhiều khó khăn.
Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất