, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 11:53

Tổ chức thành công hội thảo “Công tác phối hợp tiếp nhận và khai thác kho LPG nổi Viet Dragon 68”

Vừa qua, Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) đã tổ chức Hội thảo “Công tác phối hợp tiếp nhận và khai thác kho LPG nổi Viet Dragon 68”. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đánh giá những thành quả đã đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục và những bài học kinh nghiệm sau một năm đưa kho nổi vào khai thác; từ đó đưa ra giải pháp cải tiến trong công tác giao nhận và đảm bảo an toàn cho hoạt động chuyển tải qua kho nổi trong thời gian sắp tới.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo đến từ các đơn vị: Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP), Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí (PVGT), Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Công ty CP Dịch vụ cảng Đình Vũ (PTSC Đình Vũ), Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT), Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực 2, Công ty CP Vận tải sản phẩm khí Quốc tế (GSP), Công ty CP vận tải Nhật Việt (NVTrans) cùng các CBCNV trực tiếp tham gia vận hành, khai thác kho LPG nổi Viet Dragon 68.

Ông Lê Hữu Hảo – Phó Giám đốc Chi nhánh Khí Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo

Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 6/7/2021, Kho LPG nổi Viet Dragon 68 đã chính thức đi vào hoạt động. Những ngày tháng đầu tiên phải đối mặt rất nhiều khó khăn đối với việc triển khai dự án, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, nhu cầu tiêu thụ năng lượng cho sản xuất và dân dụng đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Hoạt động kinh doanh LPG cũng không phải ngoại lệ. Điều này đặt ra rất nhiều thách thức đối với các bên tham gia triển khai dự án kho LPG nổi đầu tiên tại khu vực miền Bắc.

Trải qua 01 năm vận hành, vượt qua bao khó khăn thách thức, đến nay kho nổi miền bắc đã và đang đóng vai trò quan trọng việc đảm bảo ổn định nguồn cung LPG cũng như tăng thị phần LPG của PV GAS tại thị trường phía Bắc (Tiếp nhận 12 chuyến nhập lạnh với tổng khối lượng 340 nghìn tấn LPG; xuất 183 chuyến tàu định áp với tổng khối lượng 340 nghìn tấn LPG; 385 ngày vận hành an toàn không để xảy ra tai nạn lao động), từ đó tạo dựng được niềm tin từ phía khách hàng cũng như lãnh đạo PV GAS.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp cải tiến cho công tác vận hành khai thác tàu kho nổi VD68 nhằm giảm thiểu rủi ro cũng như các sự cố có thể xảy ra, đồng thờ tăng hiệu quả khai thác. Bên cạnh đó, hội thảo cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến công tác quản lý chất lượng, khối lượng LPG tại kho nổi, các giải pháp kỹ thuật giúp tăng độ tin cậy trong công tác đo đếm, kiểm soát hàng hóa giao nhận khi kho nổi VD68 quay trở lại hoạt động sau thời gian lên đà (Dry-dock).

Đại diện các đơn vị khách mời trao đổi tại hội thảo.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí tập trung, sôi nổi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như quyết tâm của các bên trong việc đảm bảo an toàn, hiệu quả khai thác kho LPG nổi Viet Dragon 68, từ đó khẳng định cam kết của PV GAS trong việc mang nguồn năng lượng sạch phục vụ cho sự phát triển đất nước – “Fuelling Values To Life”.

Bình luận

Xem nhiều
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất