, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/06/2023, 09:54

Toạ đàm: Khám phá Sắc màu bản thân tại Hàn Quốc – Nâng tầm vị thế du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Xã hội hiện nay không ngừng thay đổi, phát triển bản thân mỗi ngày cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định được thành công mỗi người. Đặc biệt là những du học sinh -  những nhân tố trung gian kết nối giữa Hàn Quốc – Việt Nam. Những giá trị mà các bạn học hỏi và phát triển tại Hàn Quốc sẽ là chiếc ‘chìa khoá vàng’ mở ra cơ hội của không chỉ các bạn tại Hàn Quốc mà còn là cầu nối giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hiểu được điều này, ngày 8-6-2023, Văn phòng hợp tác quốc tế, trường Đại học Chodang đã phối hợp với Trung tâm tiếng hàn thực chiến - lớp bạn Jin và đơn vị đồng hành Công ty Cổ phần Tư vấn Du học và Đào tạo Quốc tế Civilis tổ chức buổi toạ đàm ‘Khám phá sắc màu của bản thân’ dành cho các du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường đại học Chodang.

Buổi toạ đàm này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển bản thân đối với du học sinh Việt Nam mà còn giúp các bạn có được được cái nhìn khái quát hơn về thị trường nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam và những cơ hội việc làm tại Hàn Quốc, hướng dẫn cách khai thác điểm mạnh của một du học sinh và đề xuất cách để xây dựng định hướng phù hợp với năng lực của bản thân.

Với 3 diễn giả là những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng Việt Nam, Hàn Quốc, xuyên suốt 2 tiếng của buổi toạ đàm, 3 diễn giả đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc phát triển bản thân, cách để khai thác các tiềm lực của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và định hướng phát triển bản thân phù hợp cho các bạn du học sinh Việt Nam. Đồng thời, trong buổi toạ đàm này cũng nhấn mạnh vai trò của tiếng Hàn như là một công cụ quan trọng để giúp các bạn du học sinh Việt Nam có thể phát triển được ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Thầy Park Sang Sik – Trưởng phòng hợp tác quốc tế trường đại học Chodang chia sẻ: ‘Năm năm đầu sau khi các bạn tốt nghiệp là giai đoạn các bạn trẻ phải liên tục hoàn thiện bản thân. Các bạn sẽ bắt đầu va chạm với cuộc sống, và so sánh nó với kỳ vọng mình vẽ ra. Đặc biệt, với một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như ở Hàn Quốc và những du học sinh bị yếu lợi thế về ngôn ngữ, thì khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp sẽ là khoảng thời gian không hề dễ dàng để có thể định hướng phát triển bản thân hợp lý. Thông qua buổi toạ đàm này, chúng tôi mong muốn các du học sinh Việt Nam có cái nhìn khái quát và định hướng phát triển bản thân phù hợp với tiềm năng của các bạn’.

Chị Trịnh Ngọc Hân - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Tiếng Hàn thực chiến - Lớp bạn Jin chia sẻ: ‘Chúng tôi nhận thấy, Hàn quốc đang là một trong số những điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam do chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp tốt. Và tiếng hàn đã và đang trở thành một công cụ quan trọng để các du học sinh tăng cường lợi thế cạnh tranh khi xin việc. Đến với buổi toạ đàm lần này, chúng tôi đề xuất cách để các bạn du học sinh Việt Nam có thể tận dụng tiếng hàn như một đòn bẩy để tìm kiếm được các cơ hội tốt để phát triển bản thân ở cả Việt Nam và Hàn Quốc’

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất