, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/09/2022, 05:52

Tốc độ của trình duyệt Google Chrome sắp nhanh “chóng mặt” nhờ tính năng mới

BẠCH NGÂN
Bản cập nhật Google Chrome mang đến tính năng mới giúp trải nghiệm duyệt web trên Android trở nên mượt mà hơn.

Theo TechRadar, thời gian tải trên Google Chrome sẽ sớm nhanh hơn nhiều khi Google phát hành một tính năng mới có tên “Freeze Dried Tabs”, có khả năng lưu trữ các tab dưới dạng các snapshot (bản chụp nhanh).

Trong một bài đăng trên blog Chromium, Google tuyên bố rằng tính năng mới cung cấp “tốc độ được tăng 20%” trong các lần khởi động của trình duyệt trên thiết bị Android.

“Freeze Dried Tabs” hoạt động bằng cách lưu trữ hình ảnh của trang web dưới dạng đồ họa vector, đồng thời sắp xếp và hiển thị chúng một cách linh động khi người dụng lướt qua trang web cùng với các siêu liên kết, toàn bộ sẽ được gói gọn trong một tab dưới dạng snapshot.

Các hình ảnh lớn bị loại bỏ khỏi các tab mới này và các chữ không sử dụng trong tệp font chữ (có thể lớn tới vài MB) sẽ bị xóa để giảm thời gian tải trang.

Google tạo ra tính năng mới giúp tối ưu tốc độ Chrome lên 20%.

Trong quá trình thử nghiệm, Google phát hiện ra rằng “Freeze Dried Tabs” có thể tối ưu thời gian cần thiết để phác thảo tất cả nội dung của trang xuống chỉ còn 2,8 giây kể từ khi khởi chạy trình duyệt.

Công ty tin rằng kỹ thuật mới được sử dụng để tải các tab sẽ đặc biệt hữu ích đối với chế độ xem chuyển tiếp giữa các trang web và đối với các trang có nội dung đặc biệt lớn, thường sẽ mất nhiều thời gian để tải.

Google cũng tuyên bố rằng bố cục của những tab đã được xử lý bởi “Freeze Dried Tabs” và các trang được tải đầy đủ đều tương tự nhau. Nghĩa là Google Chrome sẽ nhanh hơn, do việc chuyển đổi từ snapshot sang một trang web đầy đủ là một thay đổi rất khó nhận ra.

Mặc dù “Tab Freeze Dried” chỉ xuất hiện trên phiên bản Google Chrome dành cho Android tại thời điểm này, nhưng công ty đang muốn thúc đẩy tính năng trên các phiên bản trình duyệt khác trong tương lai.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất