, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/03/2024, 03:55

Tội ác của “yêu râu xanh” chuyên săn phụ nữ ở hộp đêm: Chiếc nhẫn bị đánh cắp

Đàm Anh (Theo Oxygen, Murderpedia)
Việc tìm thấy chiếc nhẫn của nạn nhân là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy gã đàn ông này có liên quan đến vụ giết người.

Liên tục 3 người phụ nữ bị sát hại rồi tạo dáng kỳ quặc với nhiều điểm tương đồng khiến cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ giết người hàng loạt và biến thái.

3 nạn nhân của George Russell từ trái qua: Mary Ann Pohlreich, Carol Beethe và Andrea "Randi" Levine.

Vết máu trong xe

Khi bị thẩm vấn, nghi phạm George Russell phủ nhận sát hại 3 người phụ nữ và từ chối cung cấp mẫu ADN hoặc mẫu tóc. Cảnh sát không có bằng chứng vật lý nào kết nối hắn với các vụ án mạng. Nhưng khi mở rộng điều tra, họ đã tìm được những manh mối mới.

Một nhân chứng đã nhìn thấy nạn nhân Mary Ann Pohlreich ở hộp đêm vào thời điểm ngay trước khi bị sát hại. Chiếc xe Chevrolet Camaro đời 1984 của cô hôm sau vẫn đậu ở lô đất liền kề. Cảnh sát cho rằng, Mary có thể đã rời khỏi nơi này cùng với kẻ giết mình.

Trong khi đó, nhân chứng cũng nói nhìn thấy George rời đi cùng một phụ nữ, nhưng không thể chắc chắn có phải là Mary hay không. Dù vậy, nhân chứng vẫn nhớ rằng đêm đó George đến câu lạc bộ cùng với một người bạn.

Cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra danh tính người bạn này. Anh thừa nhận đêm đó George mượn xe bán tải của mình để đưa một cô gái về nhà. Sáng hôm sau, khi trả xe, George nói rằng phải đem xe đi rửa sạch vì cô gái nôn ra.

Tuy nhiên, người bạn nhớ rõ ràng rằng ngửi thấy trong xe có mùi như máu và hàng loạt vết bẩn không xác định trên ghế trước. Chiếc xe sau đó được thu hồi và đưa đi kiểm tra. Kết quả cho thấy có vết máu của Mary bên trong.

Chiếc nhẫn bị đánh cắp

Cùng với đó, sau khi phỏng vấn các đồng nghiệp của George, các nhà điều tra đã lần ra chiếc nhẫn bị mất tích của nạn nhân Andrea "Randi" Levine. Họ được biết ngay sau khi Andrea bị sát hại, George tặng chiếc nhẫn cho một người phụ nữ mà hắn đang hẹn hò.

Sau khi lấy lại chiếc nhẫn, cảnh sát kiểm tra và xác nhận nó thuộc về Andrea. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy George có liên quan đến vụ giết người.

Vào thời điểm bị bắt, George đang ở cùng nhà với 3 nữ sinh đại học. Họ không biết gì về quá khứ cũng như những hành vi tội lỗi của hắn. Bên trong căn hộ, cảnh sát tìm thấy những lọn tóc được xác định là của nạn nhân Randi Levine được George nhét ở ba lô.

Tại phiên tòa xét xử George vào cuối năm 1991, bên công tố sử dụng các bằng chứng xét nghiệm ADN qua tóc, tinh dịch và vết máu. John Douglas, nhà hành vi học nổi tiếng của FBI cũng làm chứng về việc tìm ra một khuôn mẫu điển hình trong các vụ hãm hiếp và giết người, và khung thời gian gần nhau của cả 3 vụ án đều chỉ ra 1 thủ phạm.

Bồi thẩm đoàn kết luận George có tội trong cái chết của 3 người phụ nữ. Vào tháng 11/1991, gã đàn ông này bị tuyên 1 tội giết người cấp độ 2 và 2 tội giết người cấp độ nghiêm trọng.

Hình phạt dành cho George là 2 bản án chung thân cộng thêm 28 năm tù giam. Theo hồ sơ tòa án, George hiện đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Vịnh Clallam.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 23/3 trên mục Pháp luật. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Do nước sông bị ô nhiễm, lục bình ngày càng phát triển nhanh phủ kín nhiều đoạn sông, cản trở ghe thuyền đi lại. Thế nhưng ở Đồng Tháp Mười, mà tập trung nhất là thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An), nguồn lục bình tự nhiên phong phú này lại trở thành nguyên liệu chủ yếu cho một nghề độc đáo: nghề đan lục bình mỹ nghệ.
2
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất