, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/11/2021, 15:43

Tôm hùm chết hàng loạt do sốc nước ngọt

ĐỨC HUY
(thanhnien.vn)
Mưa lớn đã làm tôm hùm và cá nuôi tại vịnh Xuân Đài, TX.Sông Cầu (Phú Yên) chết hàng loạt.
Người dân bán tôm hùm chết để vớt vát lại chút vốn. Ảnh: Đức Huy

Ông Cao Văn Tân, Chủ tịch UBND P.Xuân Yên, xác nhận có 22 hộ nuôi thủy sản bằng lồng, bè ở khu phố Phước Lý bị thiệt hại với số lượng gần 8.500 con tôm hùm, 1.200 kg cá nuôi các loại (cá chẽm, cá mú…).

Theo Trạm chăn nuôi và thú y TX.Sông Cầu, nguyên nhân tôm hùm và cá nuôi chết là do mưa lớn gây ngọt hóa vùng nuôi, trời lại không có gió và thủy triều xuống thấp nên xảy ra hiện tượng phân tầng nước và gây ra thiếu ô xy cục bộ, làm cho tôm và cá chết nhanh.

Theo UBND TX.Sông Cầu, đến cuối tháng 9, ở vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông có hơn 46.700 lồng nuôi tôm hùm. Ông Lâm Duy Dũng, Phó chủ tịch UBND TX.Sông Cầu, cho biết trong đợt mưa lũ từ ngày 23.10 đến nay, tại vùng nuôi khu phố Phước Lý, người nuôi tôm hùm và cá bị thiệt hại ban đầu khoảng hơn 1 tỉ đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất