, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/11/2021, 15:43

Tôm hùm chết hàng loạt do sốc nước ngọt

ĐỨC HUY
(thanhnien.vn)
Mưa lớn đã làm tôm hùm và cá nuôi tại vịnh Xuân Đài, TX.Sông Cầu (Phú Yên) chết hàng loạt.
Người dân bán tôm hùm chết để vớt vát lại chút vốn. Ảnh: Đức Huy

Ông Cao Văn Tân, Chủ tịch UBND P.Xuân Yên, xác nhận có 22 hộ nuôi thủy sản bằng lồng, bè ở khu phố Phước Lý bị thiệt hại với số lượng gần 8.500 con tôm hùm, 1.200 kg cá nuôi các loại (cá chẽm, cá mú…).

Theo Trạm chăn nuôi và thú y TX.Sông Cầu, nguyên nhân tôm hùm và cá nuôi chết là do mưa lớn gây ngọt hóa vùng nuôi, trời lại không có gió và thủy triều xuống thấp nên xảy ra hiện tượng phân tầng nước và gây ra thiếu ô xy cục bộ, làm cho tôm và cá chết nhanh.

Theo UBND TX.Sông Cầu, đến cuối tháng 9, ở vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông có hơn 46.700 lồng nuôi tôm hùm. Ông Lâm Duy Dũng, Phó chủ tịch UBND TX.Sông Cầu, cho biết trong đợt mưa lũ từ ngày 23.10 đến nay, tại vùng nuôi khu phố Phước Lý, người nuôi tôm hùm và cá bị thiệt hại ban đầu khoảng hơn 1 tỉ đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất