, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 11/08/2021, 12:33

Tôn tạo di tích "Nam thiên đệ nhị động"

THÙY DUNG

Ngày 10/8, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 2834/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Bích Động.

Chùa Bích Động.

Chùa Bích Động tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình và của cả nước. Được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động", có nghĩa là Động đẹp thứ nhì của trời Nam sau động Hương Tích - Hà Nội ngày nay, chùa Bích Động đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An.

Ngày 10/8, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 2834/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Bích Động.

Theo đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tôn tạo di tích chùa Bích Động, với nội dung xây dựng mới Gác chuông.

Đồng thời, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan thông báo rộng rãi nội dung tôn tạo di tích trước Nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất