, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 07/11/2020, 09:46

Tôn vinh sản phẩm của các nghệ nhân

MẠNH TIẾN

Tối 5/11, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020.

 

Tham dự và ấn nút khai mạc có các đồng chí: Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NNN&PTNT Trần Thanh Nam... Các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ, thuộc Bộ NN&PTNT cùng đông đảo bà con nhân dân và các nghệ nhân làng nghề tiêu biểu trong cả nước.

Khai mạc Hội chợ
Khai mạc Hội chợ

Đây là một hoạt động nhằm tôn vinh, khơi dậy và khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế các sản phẩm thủ công phát huy ý tưởng sáng tạo, kỹ thuật, mỹ thuật, ứng dụng cao và đáp ứng được các tiêu chí về phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế; tạo môi trường để các nghệ nhân, thợ giỏi giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm; góp phần vào việc bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Cao Đức Phát vá đồng chí Lê Minh Hoan, Trao giảir thưởng đoạt giải nhất sản phẩm thủ công mỹ nghệ
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT trao giải thưởng đoạt giải Nhất sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Thông tin từ Ban tổ chức Hội thi cho biết, đã có 339 sản phẩm của 174 nghệ nhân, thợ giỏi và nhóm nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thuộc tất cả các nhóm nghề thủ công như mây tre lá; gốm sứ; thêu ren, dệt; điêu khắc gỗ; sơn mài, khảm trai; kim khí; mỹ nghệ sừng; chạm khắc đá… đáp ứng được tiêu chí theo Quy chế Hội thi đã ban hành.

Hội đồng chấm thi đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 27 giải khuyến khích. Các sản phẩm đạt giải nhất và giải nhì được đề cử tham gia cuộc thi hàng thủ công thế giới.

Thăm quan các gian hàng
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm.

 

Một gian hàng thủ công mỹ nghệ
Một gian hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP lần này có 150 gian hàng của nhiều tỉnh thành trong cả nước với các sản phẩm như: Lụa tơ tằm, lụa Vạn Phúc, dệt thổ cẩm, gốm sứ, mây tre đan, tranh thêu, tranh hoa tươi ướp, tranh chữ thư pháp, trầm hương, gốm Chu Đậu, đá phong thủy, gỗ mỹ nghệ phong thủy; trà và phụ kiện trà, cà phê cacao nguyên chất; đông trùng hạ thảo, tinh dầu thảo dược, tinh bột nghệ; trái cây đặc sản 3 miền: trái cây Ninh Thuận, bưởi da xanh, sầu riêng, cam Vinh, cam Cao Phong, chuối ngự Đại Hoàng; chả mực Quảng Ninh; rượu cần Hòa Bình… Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm lạ, độc đáo, rõ nguồn gốc xuất xứ đến từ các làng nghề truyền thống được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ.

MẠNH TIẾN

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất