, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/01/2018, 07:00

Tổng bí thư bắt đầu thăm Indonesia và Myanmar

 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay lên đường thăm chính thức Indonesia và thăm cấp Nhà nước Myanmar.

tong-bi-thu-bat-dau-tham-indonesia-va-myanmar

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VGP.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng nay đã rời Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Indonesia kéo dài đến ngày 24/8, TTXVN đưa tin.

Chuyến thăm nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, được thiết lập từ năm 2013, và thúc đẩy hợp tác, tạo nên bước phát triển mới trong quan hệ song phương. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng bí thư đến Indonesia kể từ khi hai nước có khuôn khổ quan hệ mới và nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN.

Việt Nam và Indonesia đang phấn đấu tăng kim ngạch thương mại từ 5,6 tỷ USD năm ngoái lên 10 tỷ USD trong thời gian tới. Tính đến tháng 4 năm nay, Indonesia đứng thứ 5 trong ASEAN và thứ 30 trong số 105 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp đó, Tổng bí thư sẽ thăm cấp nhà nước Myanmar từ 24/8 đến 26/8. Chuyến thăm của lãnh đạo Đảng sẽ xác định khuôn khổ quan hệ, thể hiện dấu mốc mới cho hợp tác hai bên trên tất cả các lĩnh vực.

Năm ngoái, kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Myanmar đạt gần 550 triệu USD. Tính đến đầu năm 2017, Việt Nam có 59 dự án đầu tư ở Myanmar.

Khánh Lynh

vnexpress

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất