, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/07/2022, 21:21

Tổng hội NN&PTNT: Đưa Trung tâm xúc tiến Thương mại và Phát triển nguồn nhân lực vào hoạt động

PHƯƠNG TÂM
Ngày 8/7/2022, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Các đại biểu biểu quyết thông qua những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam khẳng định, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tổng hội đã đạt được những thành quả nhất định. Tổng hội đã kiện toàn ban chấp hành, kết nạp thêm các thành viên mới, hoàn tất thủ tục đăng ký để đưa Trung tâm xúc tiến Thương mại và Phát triển nguồn nhân lực chính thức đi vào hoạt động. Tổng hội đã tổ chức thành công Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2021”. Tổng hội cũng đã hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để kết nối doanh nghiệp 2 nước. Công tác hợp tác quốc tế từng bước được khôi phục, trở lại trạng thái bình thường mới. Ngoài ra, Tổng hội cũng phối hợp với Hội Nông nghiệp Đông Á tổ chức thành công Diễn đàn Chính sách nông nghiệp châu Á, Thái Bình Dương (APAP) với nội dung: “Khả năng phục hồi nông nghiệp, nông thôn thông qua chuyển đổi số”.

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Trong thời gian tới, Tổng hội sẽ tiến hành ký kết hợp tác thúc đẩy kinh tế nông nghiệp tuần hoàn với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam và ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế số với Hiệp hội Kinh tế số Việt Nam. Tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại và nghiên cứu thị trường tại Hàn Quốc, Pháp và một số nước Châu Âu. Tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thực hiện các chương trình vì cộng đồng lớn, đặc biệt là chương trình Nghĩa tình biên giới do Tạp chí Nông thôn Việt chủ trì. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất