, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 04/05/2022, 13:52

Tổng hội NN&PTNT kết nối đưa doanh nghiệp Việt vào thị trường Pháp

MẠNH TIẾN
Sáng 04/05, tại Hà Nội, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Hai bên đã nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác để kết nối các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam.
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Pháp do bà Marion Chaminade, Tham tán nông nghiệp - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, làm trưởng đoàn. Sau khi trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác để kết nối các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam. 

Trước mắt, các doanh nghiệp Pháp hiện đang có mặt tại Việt Nam sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam theo từng chuyên ngành, lĩnh vực. 

Sau đó, hai bên sẽ kết nối để các doanh nghiệp Việt Nam muốn phát triển quan hệ đối tác với Pháp có thể thăm và làm việc tại Pháp. Ngược lại, các doanh nghiệp Pháp cũng được hỗ trợ để có thể sang Việt Nam nếu có mong muốn phát triển thị trường tại đây.

Bà Marion Chaminade, Tham tán nông nghiệp - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (giữa) trao đổi tại buổi làm việc.

Trong lĩnh vực đào tạo, Đại sứ quán Pháp sẽ tìm kiếm, kết nối để các chuyên gia sang Việt Nam và thông qua Tổng hội triển khai chương trình đào tạo nông dân làm kinh tế cho các trường đại học, trường nghề. 

Đồng thời, hai bên sẽ phối hợp cùng Bộ NN&PTNT tổ chức các diễn đàn về nông nghiệp hữu cơ, liên quan đến các vấn đề như phát triển sản phẩm hữu cơ, chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu....

Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phát triển thêm những mảng hợp tác mới trên cơ sở đôi bên cùng có lợi và cùng quan tâm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất