, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2024

MẠNH TIẾN
Sáng 29/2, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội chủ trì Hội nghị .
Quang cảnh Hội nghị.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2024, được sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát của Ban Thường vụ, Thường trực Tổng hội, cùng với sự nỗ lực vượt khó của các Ban, đơn vị trực thuộc, Tổng hội đã đạt được những thành tích rất đáng phấn khởi.

Theo đó, Tổng hội đã ban hành các Quyết định kết nạp 6 hội viên mới vào Tổng hội, đồng thời tăng cường gắn kết chặt chẽ với các thành viên. 

Trung tâm Chuyển giao tiến bộ về nông nghiệp, nông thôn và giám định chất lượng nông sản, vật tư nông nghiệp đã phối hợp với Ban Khoa học Công nghệ của Tổng hội và Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông đề xuất 3 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 2 đề tài thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia và 1 đề tài thuộc Chương trình Khoa học Công nghệ phục vụ xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. 

Tạp chí Nông thôn Việt tiếp tục cải tiến về nội dung lẫn hình thức; đặc biệt, số Tạp chí Xuân Giáp Thìn 2024 được bạn đọc trong và ngoài ngành đánh giá rất cao. Các hoạt động từ thiện được Tạp chí tiếp tục triển khai…

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024, Tổng hội tiếp tục thực hiện vai trò cầu nối với các doanh nghiệp nông nghiệp ở trong nước với các doanh nghiệp ở ngoài nước đầu tư vào Việt Nam để ứng dụng, chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất, chế biến, bảo quản các sản phẩm trong nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Trao Quyết định cho ông Phạm Văn Dân là Uỷ viên Ban chấp hành Tổng hội NN&PTNT VIệt Nam.

Bên cạnh đó, tổ chức xây dựng kế hoạch và thực hiện các lớp tập huấn ứng dụng công nghệ cao cho hội viên và địa phương về phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp số, kết hợp với tham quan khảo sát tại cơ sở; giúp đỡ các thành viên trong sản xuất - kinh doanh tháo gỡ các khó khăn.

Duy trì phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; tiếp tục làm việc với Đại sứ quán Pháp, Australia mời các doanh nghiệp của các nước này tới đầu tư phát triển nông lâm nghiệp tại khu vực Tây Nguyên.

Khẩn trương, làm tốt các công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội Tổng hội NN&PTNT Việt Nam nhiệm kỳ III (2024 - 2029).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất