, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/03/2023, 18:28

Tổng hội NN&PTNT tổng kết hoạt động quý I

CỐC VŨ
Ngày 17/3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quý I năm 2023.

Theo ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT, trong quý I/2023, Tổng hội đã có nhiều hoạt động nổi bật. Một trong những hoạt động sôi nổi và có kết quả chính là tổ chức các buổi tới thăm và làm việc giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc và một số doanh nghiệp Việt Nam cũng như một số địa phương như Phú Yên, Ninh Bình, Quảng Ninh. 

Dưới sự chứng kiến của đại diện Tổng cục và Bộ KHCN, đã có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết: 2 Công ty J One Nuri, JVC High Tech Energy và dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất gà giống tại Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao Phú Yên (với CTCP Công nghệ cao Wineco); dự án phát triển nhà máy chế biến đồ uống và thực phẩm Phú Yên (với CTCP Chế biến đồ uống và thực phẩm Phú Yên); dự án Khu đô thị năng lượng xanh Phú Yên, Dự án Trường liên cấp Quốc tế, dự án Khu trung tâm thương mại dịch vụ, các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp… (với Tập đoàn Sao Mai).

Ngoài ra còn có sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ xanh và JVC High Tech Energy về dự án hợp tác đầu tư phát triển trang trại thông minh tại Ninh Bình. 

“Đây là cơ hội để nông nghiệp Việt Nam có thể phát triển bền vững trong tương lai. Đồng thời, cho thấy uy tín cũng như trách nhiệm của Tổng hội với hoạt động nông nghiệp của nước ta” - ông Nguyễn Trí Ngọc nói.

Hội nghị tổng kết Ban thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam diễn ra ngày 17/3 tại Hà Nội.

Hội nghị cũng đánh giá công tác tuyên truyền và phối hợp được Tổng hội và các thành viên tổng hội tiếp tục duy trì thường xuyên qua việc chủ trì và tham gia tổ chức các hội thảo và tọa đàm trên Tạp chí Nông thôn Việt và trang website của Tổng hội.

Một số sự kiện được tổ chức, gồm: Tọa đàm về xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm nông nghiệp sang Trung Quốc; Vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững; Đề xuất bổ sung chính sách hỗ trợ nông dân thực hiện Nghị quyết số 19 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; Tham gia góp ý vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Ngày 23/3 tới, Tổng hội cũng đứng ra tổ chức Hội thảo Ứng dụng Công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp tại Trung tâm hội nghị quốc tế (số 35 Hùng Vương, Hà Nội). 

Phó Chủ tịch Tổng hội cũng nói thêm, lợi thế của năm 2023 được xác định là nông nghiệp nhưng hiện, việc hỗ trợ cho ngành nông nghiệp cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp còn có nhiều hạn chế. Vì thế, năm 2023 cũng là năm có nhiều thách thức đối với ngành.

Chánh văn phòng Tổng hội Nguyễn Văn Thân cho biết, trong thời gian tới, Tổng hội tiếp tục thực hiện vai trò cầu nối với các doanh nghiệp nông nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nhằm ứng dụng, chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất, chế biến, bảo quản các sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy hải sản.

Đồng thời, chủ trì và phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức hội thảo “Phát triển cây con dưới tán rừng”; Phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ - Bộ KHCN, Đại sứ quán Pháp, Australia mời các doanh nghiệp của các nước này tới đầu tư phát triển nông lâm nghiệp tại khu vực Tây Nguyên.

Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT điều hành Hội nghị.

Ngoài lễ tuyên dương danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam lần thứ 9 năm 2023, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập được xem là một sự kiện trọng đại của Tổng hội. Hai sự kiện lớn này sẽ được tổ chức trong năm nay.

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội đánh giá bên cạnh những thành tựu đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Mối liên kết giữa Tổng hội và các thành viên vẫn chưa chặt chẽ, cần đổi mới hoạt động và kiện toàn tổ chức hơn để phát huy tối đa vai trò của Tổng hội trong các hoạt động phát triển nông nghiệp trong thời gian sắp tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất