, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT và Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt hợp tác phát triển nông nghiệp xanh

THÙY DUNG
Sáng nay (29/9), tại Quảng Ninh, trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt (KOVECA) của Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông qua hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội NN&PTNT Việt Nam (trái) và đại diện Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt ký kết biên bản ghi nhớ.

Cụ thể, hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới theo hướng nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại; Từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo biên bản ghi nhớ, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt sẽ cùng chia sẻ kiến thức, kỹ năng, chuyên gia và các thông tin liên quan tới lĩnh vực hợp tác của hai bên, trong đó đặc biệt quan tâm đến phát triển nông nghiệp xanh; Thúc đẩy và tăng cường trao đổi về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hai bên phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, hội nghị, đối thoại chính sách, các đoàn công tác trong - ngoài nước từ Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại nhằm kết hợp giữa kinh tế và văn hóa trong nông nghiệp.

Bên cạnh đó, phối hợp kết nối kinh doanh và tạo dựng các dự án chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp; Hỗ trợ tăng cường mạng lưới, kết nối và hợp tác giữa các bên, đặc biệt chú ý đến giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc của hai quốc gia.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất