, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam: 10 năm và những điều không thể kể hết

THÙY DUNG
Sáng 25/10, tại Hà Nội, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Rất đông những người đã đồng hành cùng Tổng hội trong suốt 10 năm qua, hay chỉ một đoạn đường, cũng đã có mặt để chúc mừng Tổng hội tròn 10 tuổi. Không khí rộn ràng với những cái bắt tay, những cái ôm, những lời chúc… Tất cả đều hân hoan vui mừng khi chứng kiến Tổng hội bước qua cột mốc 10 năm.

Khi màn hình lớn chiếu phóng sự về hành trình 10 năm qua của Tổng hội, cả hội trường im lặng theo dõi. Một video có thời lượng chưa đến 10 phút chắc chắn không thể ghi lại hết những hoạt động của Tổng hội trong suốt 10 năm qua, nhưng những thước phim sinh động như đã chạm đến miền ký ức của không ít người, làm sống dậy những kỷ niệm gắn với Tổng hội trong tất cả những người có mặt tại buổi lễ hôm ấy. Có lẽ, chính những người trong cuộc cũng không thể nhớ hết những gì họ đã làm. Bởi trong suốt 10 năm qua, đã có biết bao buổi làm việc với các cơ quan, tổ chức từ trong nước đến quốc tế; đã có biết bao chuyến đi đến từng địa phương, tận những vùng nông thôn xa xôi, miền núi, biên giới… Họ cứ đi, cứ làm việc tận tâm, để những câu chuyện về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được kể lại với những hình ảnh chân thực nhất.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam cũng chỉ có thể khái quát: “Tổng hội đã đi một hành trình dài bằng tâm huyết, đã xắn tay vào mọi việc, từ góp ý tham gia xây dựng chính sách, bà đỡ, mai mối cho doanh nghiệp, giúp nông dân mạnh dạn bước chân lên thương trường thế giới rộng lớn; tổ chức xúc tiến đầu tư, hội thảo khoa học, giới thiệu sản phẩm OCOP, kể cả việc chỉ ra những cạm bẫy của thời kinh tế thị trường…” Nếu đi vào chi tiết những đầu việc kể trên, thì sẽ có rất nhiều những gạch đầu dòng liệt kê các công việc mà Tổng hội đã thực hiện, và đến dòng cuối cùng, vẫn phải dùng dấu ba chấm.

Sự tâm huyết cũng đã trở thành lực hút mạnh mẽ của Tổng hội. Đến nay, Tổng hội có 230 hội viên tập thể, hơn 10 nghìn hội viên cá nhân với sự đa dạng các thành phần, bao gồm các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà tri thức. Nhiều thành viên của Tổng hội là những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, những trung tâm sự nghiệp của Bộ NN&PTNT. Điều đó cho thấy Tổng hội đã trở thành cầu nối vững chãi, tin cậy, mang lại cho các hội viên những cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển, tạo ra sức mạnh thật sự trong sản xuất, kinh doanh.

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội phát biểu.

Nhìn lại hành trình 10 năm qua, Tổng hội đã có một chặng đường đầy khó khăn, vất vả nhưng cũng có rất nhiều điều đáng tự hào. Tổng hội đã dần khẳng định được vai trò, được lãnh đạo các Bộ, ngành, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp đánh giá cao về những đóng góp nhất định cho việc xây dựng chính sách, thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội…

Đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định: “Sau 10 năm thành lập, kiên định với tôn chỉ và mục tiêu của mình, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã dần lớn mạnh, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả tương đối toàn diện cho nền nông nghiệp, nông thôn nước nhà; có tính sáng tạo, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, tạo được uy tín trong và ngoài nước”. Theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp, Tổng hội đã có những đóng góp tích cực cùng với các hội/hiệp hội ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn xử lý những vấn đề vĩ mô của ngành, hướng tới mục tiêu phát triển đời sống nông dân, góp phần tích cực vào tái cơ cấu lại ngành và thực hiện thành công các chiến lược, chương trình, kế hoạch của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhất là trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững…

10 năm không phải là hành trình quá dài cho một tổ chức, nhưng nhìn lại, đó đúng là 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Với một đất nước mà những sản phẩm xuất khẩu ra thế giới vẫn là nông sản: lúa gạo, hồ tiêu, cà phê, cao su, điều… Với một đất nước mà nông nghiệp gắn với phần lớn dân số cùng hơn 80% diện tích đất đai thì sự phát triển bền vững của nông nghiệp, nông thôn và nâng cao chất lượng cuộc sống những người làm nông nghiệp chắc chắn là điều vô cùng cần thiết. Đó cũng là mong muốn và là sứ mệnh mà Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đặt ra cho mình trong hiện tại và tương lai.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất