, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đẩy mạnh nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

CỐC VŨ
Ngoài thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tập trung tổ chức thành công lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng hội, đồng thời triển khai công việc cuối năm và chuẩn bị Đại hội Tổng hội lần thứ III vào đầu năm sau.

Đây là nội chung chính tại cuộc họp Ban Thường vụ báo cáo kết quả công tác quý III, nhiệm vụ quý IV, diễn ra ngày 8/9 ở Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp).

Quang cảnh cuộc họp.

Theo ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, trong thời gian tới, Tổng hội tiếp tục là “cánh tay đắc lực” của Bộ NN&PTNT trong vấn đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân. 

“Không chỉ cập nhật các nhiệm vụ chính trị của Chính phủ, Bộ, Ban ngành để tham gia xây dựng, phản biện xã hội vào các cơ chế chính sách có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn nhằm không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của Tổng hội, Tổng hội cũng cần đưa ra những sáng kiến, góc nhìn và cách tiếp cận mới”, ông Hùng nói.

Thời gian qua, Tổng hội cũng đã tham gia xây dựng và phản biện dự thảo: Luật HTX (sửa đổi, bổ sung); chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đi đôi với giải thích tuyên truyền vận động các hội viên thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là những cơ chế, chính sách có liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, thông qua các cuộc họp, hội thảo trên trang website, ứng dụng zalo và trên Tạp chí Nông thôn Việt.

Hiện, Tổng hội đang phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh và quản lý giỏi chào mừng các ngày lễ lớn trong quý IV và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng hội. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực tổ chức trọng thể, an toàn, tiết kiệm lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Tổng hội và lễ trao danh hiệu Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2023.

Công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới... cũng được đẩy mạnh.

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam chủ trì cuộc họp.

Ngoài ra, Tổng hội tiếp tục phát triển hội viên mới cả về số lượng và chất lượng. Đề xuất nhân sự bổ nhiệm chức danh Trưởng ban Phát triển Nông nghiệp số. Thành lập tổ chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp góp phần kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp. Hỗ trợ các doanh nghiệp nông nghiệp nói chung và các doanh nghiệp là hội viên của Tổng hội nói riêng trong tiếp cận các gói hỗ trợ của Nhà nước và vốn vay ưu đãi để các doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng và phát triển. 

Tổng hội cũng sẽ phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam để giúp đỡ các doanh nghiệp xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho các sản phẩm nông sản, thực phẩm, hỗ trợ bà con nông dân vững tin hội nhập thị trường. 

Với thành công bước đầu ở những cuộc hợp tác quốc tế thời gian qua, trong quý IV, Tổng hội tiếp tục phối hợp với Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ) để mở rộng hơn nữa mối quan hệ của Tổng hội với các tổ chức, cá nhân quốc tế như: Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… và Hiệp hội Nông nghiệp Đông Á - ASEAN trong xây dựng và triển khai các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để các hoạt động của Tổng hội ngày càng thiết thực, có hiệu quả.

Đồng thời, duy trì tốt hơn quan hệ hợp tác với KRC, đề xuất nguồn vốn ODA của Hàn Quốc cho 2 dự án: Cầu nông thôn ở Long An và Dự án nông nghiệp thông minh ở Hà Nội; Thúc đẩy nhanh dự án Chợ đầu mối tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội với Công ty Pan Asia Hàn Quốc; Tổ chức đoàn thăm quan, trao đổi kinh nghiệm ở Hàn Quốc vào quý IV năm 2023…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất