, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam: Một năm vượt khó!

MẠNH TIẾN
Sáng 29/11, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thường trực và Ban Thường vụ Tổng hội để thông qua “Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, định hướng mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2023”. Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội chủ trì hội nghị.
Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội chủ trì hội nghị.

Nhiều thành quả đáng khích lệ

Theo báo cáo, năm 2022, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Tổng hội) đã vượt qua nhiều khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức và hội viên hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. 

Cụ thể, Tổng hội đã thiết lập “trạng thái bình thường mới”, chủ động thích ứng linh hoạt, ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc điều hành và cung cấp thông tin; Tham gia xây dựng, phản biện xã hội đối với các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Tổ chức thành công Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2021 và năm 2022, vinh danh 245 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp trên cả nước. Chương trình đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp Việt, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Lãnh đạo Tổng hội đã phối hợp với Đại sứ quán Úc, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) xây dựng Đề án hợp tác về phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp tại 5 tỉnh Tây Nguyên; phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để kết nối các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam; Phối hợp với Viện nghiên cứu văn hóa hoàn thành các nội dung còn lại của đề tài nghiên cứu khoa học "Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025"...

Ngoài ra, Tạp chí Nông thôn Việt trực thuộc Tổng hội, bên cạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đã tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội qua các hoạt động của Chương trình Cầu nông thôn; Chương trình Nghĩa tình Biên giới, tri ân người có công với đất nước…

Khánh thành công trình cầu thuộc Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt.

Đăc biệt, trong năm 2022, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức trọng thể lễ khánh thành “Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Trường Sơn - Đường 20 Quyết Thắng” tại trọng điểm Cà Roòng – ATP với tổng kinh phí xây dựng gần 50 tỷ đồng do cá nhân ông Dương Công Minh, Ngân hàng bưu điện Liên Việt tài trợ; trao tặng các phần quà của các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ bà con và các em học sinh tại địa phương này với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Ngoài ra, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Long An, UBND huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) và Công ty Cổ phần Truyền thông Nông thôn Việt tổ chức thành công giải Long An Marathon – Về Đồng Tháp Mười, thu hút hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia...

Giải Long An Marathon – Về Đồng Tháp Mười, thu hút hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia…

Nâng cao hơn nữa vai trò của Tổng hội trong phản biện, kết nối

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp mà Tổng hội đặt ra trong năm 2023.

Cụ thể, Tổng hội sẽ thường xuyên theo dõi cập nhật các nhiệm vụ chính trị của Chính phủ, Bộ, Ban ngành để tham gia xây dựng và phản biện xã hội vào các cơ chế chính sách có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn nhằm không ngừng nâng cao vị trí, vai trò của Tổng hội. 

Trọng tâm là tham gia xây dựng và phản biện vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi, bổ sung); Luật Hợp tác xã (sửa đổi, bổ sung); chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp... thông qua các cuộc họp, hội thảo, website, Tạp chí Nông thôn Việt.

Bên cạnh đó, tập trung tổ chức lễ trao danh hiệu Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2023; Thành lập tổ chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp, góp phần kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi họp.

Tổng hội sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước như: Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… và Hiệp hội Nông nghiệp Đông Á trong việc xây dựng, thành lập các dự án có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Tổng hội để các hoạt động của Tổng hội được thiết thực.

Tổng hội cũng tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán các nước như Australia, Pháp, Hàn Quốc để kết nối doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng với các nước nói trên, góp phần vào việc phát triển kinh tế của đất nước. 

Đồng thời, tiếp tục vận động các doanh nghiệp tham gia thực hiện các hoạt động về an sinh xã hội và tri ân người có công với đất nước thông qua Chương trình Cầu nông thôn, Chương trình Nghĩa tình biên giới do Tạp chí Nông thôn Việt chủ trì tổ chức.

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất