, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 12:29

Thường trực Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

MẠNH TIẾN
Sáng 8/6/2022, tại Hà Nội, Thường trực Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Thành quả 6 tháng đầu năm

Bước vào thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng từ đợt dịch Covid-19 năm 2021. Tuy nhiên, Tổng hội đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi.

Ngay từ những ngày đầu năm, Tổng hội đã chủ động thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới để triển khai các hoạt động của Tổng hội. 

Theo đó, Tổng hội đã thông qua việc tổ chức các hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2021 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, làm kim chỉ nam cho các hoạt động của Tổng hội trong năm nay. Các hội nghị đã đóng góp được nhiều ý kiến thiết thực để Tổng hội ngày càng phát triển vững mạnh, có vị trí, vai trò ngày càng cao đối với ngành và xã hội.

Tổng hội đã phối hợp với Viện nghiên cứu văn hóa hoàn thành các nội dung của đề tài nghiên cứu khoa học "Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025”. Bên cạnh đó, Tổng hội cũng tham gia chương trình Hội thảo góp ý các dự thảo Nghị định sửa đổi các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai, Tổ chức thành công Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2021” vào ngày 9/1/2022, đã vinh danh 119 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp trên cả nước.

Về công tác hợp tác quốc tế, lãnh đạo Tổng hội đã phối hợp với Đại sứ quán Úc, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ để xây dựng “Đề án hợp tác về phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp tại 5 tỉnh Tây Nguyên”; hợp tác cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để kết nối các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam; tham gia Hội nghị Bàn tròn trực tuyến diễn đàn chính sách nông nghiệp châu Á Thái Bình Dương (APAP) với nội dung “Khả năng phục hồi nông nghiệp và nông thôn thông qua chuyển đổi số” do Hội Nông nghiệp Đông Á chủ trì...

Công tác tổ chức – cán bộ cũng được kiện toàn và chuyển biến mới. Trong 6 tháng, Tổng hội đã kết nạp thêm 3 hội viên mới, kết nạp một số cá nhân vào Tổng hội và bổ sung 2 thành viên vào Ban Chấp hành, 2 thành viên là Ban Chấp hành vào Ban Thường vụ Tổng hội và các chức danh khác ở các đơn vị trực thuộc Tổng hội…

Tổng hội NN&PTNT tổ chức cho hội viên Bắc Ninh tham quan, học tập các mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở khu vực phía Nam.

Triển khai các họat động thiết thực

Tại Hội nghị các đại biểu dự họp đã sôi nổi thảo luận, phát biểu ý kiến nêu bật những thành tích và những việc chưa thực hiện được trong 6 tháng qua. Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội đã kết luận và chỉ đạo công tác 6 tháng cuối năm của Tổng hội tập trung vào những nhiệm vụ chính sau: 

Thường xuyên theo dõi cập nhật các nhiệm vụ chính trị của Chính phủ, Bộ, ban ngành để tuyên truyền, tham gia xây dựng và phản biện xã hội vào các cơ chế chính sách có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn như Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 và Chương trình phát triển công nghệ 4.0 trong nông nghiệp.

Về công tác tổ chức - cán bộ, tiếp tục kiện toàn, bổ sung nhân sự vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Trưởng Ban Phát triển nông nghiệp số. Tiếp tục tuyên truyền vận động để kết nạp được từ 3 - 6 hội viên mới. Trọng tâm là các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. 

Phấn đấu có ít nhất 1 đề tài nghiên cứu khoa học về xây dựng Nông thôn mới trong năm 2022 hoặc về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất kinh doanh và quản lý nông nghiệp. 

Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên của Tổng hội thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, gắn với đẩy mạnh khôi phục sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tổng hội năm 2022. Trong đó, có các hoạt động về an sinh xã hội như tiếp tục thực hiện chương trình Cầu Nông thôn, chương trình “Nghĩa tình biên giới”, hoàn thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại Quảng Bình, do Tạp chí Nông thôn Việt thực hiện.  

Chuẩn bị kỹ nội dung 2 buổi làm việc của Thường trực Tổng hội với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT để báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Liên tịch giai đoạn 2014 - 2021 và ký Nghị quyết Liên tịch (sửa đổi, bổ sung) giai đoạn 2022 - 2024 và với Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nhằm tăng cường phối hợp trong hoạt động và tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học - công nghệ do đơn vị này chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại TP.HCM, tổ chức các cuộc họp trực tiếp, trực tuyến và giao lưu, gặp mặt của Thường trực Tổng hội và các đơn vị trực thuộc với các hội viên tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ của Tổng hội với các hội viên. Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Phát triển nguồn nhân lực tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về môi trường nông thôn và đề án chuyên nghiệp hóa người nông dân. 

Chuẩn bị nội dung các buổi làm việc với Đại sứ quan Úc, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để xúc tiến việc hợp tác, kết nối các doanh nghiệp Australia và Pháp với Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế của đất nước. Triển khai những kết quả của Hội nghị bàn tròn trực tuyến diễn đàn chính sách nông nghiệp Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là những chính sách thúc đẩy phát triển công nghệ số trong nông nghiệp.

Triển khai chương trình tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022, dự kiến tổ chức vào tháng 7/2022. Đồng thời, phối hợp kết nối doanh nghiệp tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại và nghiên cứu thị trường tại Hàn Quốc, Pháp và một số nước châu Âu. 

Tổ chức ký kết hợp tác thúc đẩy kinh tế nông nghiệp tuần hoàn với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam trong tháng 7/2022. 

Phối hợp với VDECA (Liên hiệp HXT Kinh tế số Việt Nam) xây dựng sàn thương mại điện tử kinh tế Plus.vn nhằm giúp các doanh nghiệp, các HXT là thành viên của Tổng hội tiếp cận nhanh và hiệu quả với Chương trình chuyển đổi số trong nông nghiệp. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất