, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT VN: Quý 3, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra

MẠNH TIẾN
Sáng 30/9 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức cuộc họp sơ kết quý 3 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 4 năm 2022. Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT chủ trì cuộc họp.
 
Quang cảnh buổi họp.
 

Trong quý 3 vừa qua, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Phát triển nguồn nhân lực - đơn vị trực thuộc Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022 cho 126 sản phẩm nông nghiệp Việt trên cả nước. Trung tâm cũng đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên tham gia các lớp tập huấn của Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương về hoạt động xúc tiến thương mại. 

Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khánh thành Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn đường 20 Quyết Thắng tại trọng điểm Cà Roòng - ATP, công trình do Tạp chí Nông thôn Việt vận động kinh phí xây dựng, trị giá gần 50 tỷ đồng. Nhân dịp này, Tạp chí Nông thôn Việt đã trao tặng 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con và các em học sinh tại địa phương.

Trong 2 ngày 17 và 18/9, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Long An; UBND huyện Vĩnh Hưng và Công ty Cổ phần truyền thôn Nông thôn Việt tổ chức giải Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười, quy tụ hơn 2.000 vận động viên tham gia. Đây là giải Marathon quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Long An, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch của tỉnh Long An năm 2022.

Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được quan tâm thực hiện theo đúng quy trình, quy định trong Quy chế làm việc của Tổng hội. Ban Chấp hành đã bầu và Chủ tịch Tổng hội đã ra Quyết định công nhận thêm 1  Ủy viên Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam. Tổng hội đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc tổ chức lớp “Tập huấn liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và thị trường nông sản”. Đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025” do Tổng hội chủ trì cũng đã được nghiệm thu…

 
Các đại biểu tham dự họp.
 

Tại cuộc họp, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội nêu bật một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 4 năm 2022 và đã được Ban Thường vụ Tổng hội thông qua. Theo đó, Tổng hội sẽ tiếp tục chú trọng tham gia xây dựng và phản biện xã hội vào các cơ chế chính sách có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Trong nghiên cứu khoa học, Tổng hội phấn đấu có ít nhất 1 đề tài nghiên cứu khoa học về xây dựng Nông thôn mới trong năm 2022 hoặc về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất kinh doanh và quản lý nông nghiệp. Chuẩn bị nội dung, đề xuất các đề tài, dự án trong các chương trình về khoa học - công nghệ cấp quốc gia KC.07/21-30 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và cơ giới hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2026; Chương trình Khoa học - Công nghệ cấp quốc gia phục vụ chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2026.

Thời gian tới, Tổng hội sẽ tiến tới thành lập nhóm chuyên gia tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học đồng thời thành lập Ban Tư vấn chính sách cho các hội viên là doanh nghiệp để góp phần tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách cho các thành viên của Tổng hội.

Bên cạnh đó, phối hợp với VDECA (Liên hiệp HXT Kinh tế số Việt Nam) xây dựng sàn thương mại điện tử kinh tế Plus.vn; tổ chức có chất lượng lớp tập huấn liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và thị trường nông sản tại tỉnh Sơn La...

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất