, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/12/2022, 11:28

Tổng thống Pháp Macron muốn đưa 3 nhân vật đặc biệt này tới xem trận chung kết World Cup

MINH AN
(theo Daily Mail)
Sau chiến thắng của đội tuyển trong trận bán kết World Cup, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ quay trở lại Qatar vào ngày 18/12 để xem trận chung kết giữa Pháp và Argentina.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ăn mừng khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa ĐT Pháp và Ma Rốc vang lên ở bán kết World Cup 2022.

Nhưng ông Macron không tới Qatar một mình mà muốn đưa nhóm các ngôi sao đội tuyển Pháp bị chấn thương tới cổ vũ cho toàn đội.

Các tuyển thủ Karim Benzema, Paul Pogba and N'Golo Kante đều là những trụ cột của đội tuyển Pháp. Tại World Cup năm nay, họ không thể thi đấu vì chấn thương.

Ông Macron không muốn các tuyển thủ này chỉ xem World Cup từ xa mà cùng tham gia vào hành trình quyết định của đội tuyển ở Qatar.

Kante, Benzema và Pogba là các trụ cột không thể thi đấu tại World Cup 2022 cho đội tuyển Pháp vì chấn thương.

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera xác nhận ý định của Tổng thống về việc đưa các tuyển thủ bị chấn thương cùng tới sân vận đông Lusail xem trận chung kết.

Trong số 3 tuyển thủ trên, Benzema là người đã bình phục hoàn toàn chấn thương, tham gia trận đấu giao hữu giữa CLB Real Madrid và Leganes vào ngày 15/12.

Benzema được có tên trong danh sách cuối cùng của đội tuyển Pháp dự World Cup và trên lý thuyết vẫn có thể xỏ giày ra sân trong trận chung kết sắp tới gặp Argentina. Tuy nhiên, khả năng này là rất thấp.

Bezema là ngôi sáng giá nhất không thể thi đấu của đội tuyển Pháp do chấn thương.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là người cuồng nhiệt với bóng đá và từng là cầu thủ bóng đá nghiệp dư. Mùa giải năm 2006 - 2007, ông thi đấu vị trí hậu vệ trái trong màu áo l'ENA - một CLB thi đấu ở giải nghiệp dư khu vực Paris.

Đó là mùa giải duy nhất ông thi đấu trong màu áo đội bóng này. Ông sau đó bắt đầu tập trung hơn cho sự nghiệp chính trị, đắc cử Tổng thống Pháp lần đầu năm 2017 và tái đắc cử nhiệm kỳ hai năm 2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất