, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/12/2022, 07:55

Top smartphone Android được đánh giá cao nhất năm 2022

TRẦN VY
Xét về hiệu suất, camera, thiết kế và giao diện, đâu là những điện thoại Android nổi bật nhất năm nay?

Trong năm 2022, công chúng đã chứng kiến màn ra mắt của rất nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời, ví dụ như dòng Samsung Galaxy S22, Pixel 7 và dòng iPhone 14 Pro,… Tuy nhiên, bất kể người dùng lựa chọn chiếc smartphone cao cấp nào, không có thiết bị nào là hoàn hảo.

iPhone 14 Pro, Galaxy S22 Ultra và Pixel 7 Pro (từ trái sang).

Mỗi flagship đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ: Galaxy S22 có pin nhỏ, dòng Pixel 7 cung cấp tốc độ sạc chậm, dòng iPhone 14 Pro vẫn sử dụng cổng Lightning và cung cấp khả năng sạc chậm.

Do đó, các nhà đánh giá của chuyên trang công nghệ Android Authority đã chọn ra các tính năng yêu thích từ các điện thoại Android cao cấp khác nhau.

Phần cứng camera tốt nhất - Galaxy S22 Ultra

Giá bán từ: 23,99 triệu đồng

Chiếc Galaxy S Ultra mới nhất của Samsung mang đến phần cứng camera tốt nhất vào năm 2022. So với nhiều flagship có khả năng nhiếp ảnh ấn tượng, Galaxy S22 Ultra mang đến thiết lập camera linh hoạt nhất trong năm.

Galaxy S22 Ultra.

Mẫu smartphone cao cấp của Samsung cung cấp camera chính 108 MP sử dụng cảm biến Isocell HM3, ống kính góc siêu rộng 12 MP, camera tele zoom 3x 10 MP và ống kính tiềm vọng zoom 10x 10 MP – hỗ trợ zoom xa tốt hơn cả Pixel 7 Pro.

Phần mềm camera tốt nhất - Google Pixel 7 series

Giá bán từ: 14,49 triệu đồng

Thực tế, phần cứng chỉ là một phần của những bức ảnh đẹp, phần mềm cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên hình ảnh. Trong đó, Google giành lợi thế lớn về phần mềm máy ảnh. Công ty đã sử dụng HDR+ và các thuật toán nhiếp ảnh có liên quan để mang lại những hình ảnh ban ngày tuyệt vời và hình ảnh ở chế độ ban đêm chất lượng cao.

Pixel 7 Pro.

Bên cạnh khả năng xử lý hình ảnh, dòng điện thoại Pixel còn có các tính năng phần mềm camera tiện lợi, bao gồm: Magic Eraser, Photo Unblur, Motion Mode và chế độ chụp ảnh thiên văn với tùy chọn timelapse astro.

Tuy nhiên, ứng dụng camera của điện thoại Pixel vẫn thiếu chế độ Pro, người dùng không thể chụp ảnh có độ phân giải đầy đủ 50MP. Chưa hết, thiết bị cũng bỏ lỡ chế độ và Single Take và chế độ chân dung (Portrait Mode).

Hiệu suất tốt nhất - Asus ROG Phone 6

Giá bán từ: 19,99 triệu đồng

Về thông số, Asus ROG Phone 6 mang đến SoC Snapdragon 8+ Gen 1, cung cấp hiệu suất và hiệu năng mạnh hơn so với Snapdragon 8 Gen 1 tiêu chuẩn. Thêm nữa, sản phẩm còn ghi điểm mạnh với các game thủ nhờ khả năng làm mát, giúp chơi mượt mà trong thời gian dài hơn.

Điện thoại chơi game Asus ROG Phone 6.

Ngoài ra, ROG Phone 6 cũng có RAM từ 12GB và bộ nhớ trong tối thiểu 256GB. Với cấu hình như trên, thiết bị vẫn là một lựa chọn tốt cho năm 2023.

Thiết kế ấn tượng nhất - Realme GT 2 Pro

Giá bán từ: 15,39 triệu đồng

Realme GT 2 Pro.

Khác với những thương hiệu smartphone đối thủ, Realme áp dụng cách tiếp cận mới mẻ trong thiết kế cho Realme GT 2 Pro khi loại bỏ mặt lưng kính hoặc nhựa để sử dụng mặt lưng polyme sinh học, mang lại độ bám tuyệt vời và bảo vệ môi trường. Các chuyên gia hy vọng năm 2023 sẽ chứng kiến thêm nhiều smartphone có thiết kế sáng tạo khác.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất