, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 07/05/2023, 11:54

Top smartphone siêu “chất”, giá dưới 19 triệu

TRẦN VY
Thay vì chi tới 20 triệu đồng để mua iPhone mới, người dùng hoàn toàn có thể mua smartphone khác có giá “mềm” hơn.

Giờ đây, những chiếc iPhone tốt nhất ngày càng đắt hơn và điều đó được phản ánh trong giá bán trung bình.

Trong quý 1 vừa qua, giá của một chiếc iPhone trung bình đã lên tới 988 USD (tương đương 23,16 triệu đồng) - cao nhất trong lịch sử. Đặc biệt, con số này đã tăng đều đặn kể từ tháng 6/2022.

iPhone 14 Pro có giá quá cao, từ 24,75 triệu đồng.

Điều đáng chú ý là mức trung bình này dựa trên MSRP của các mẫu iPhone, không tính đến giảm giá, khuyến mãi, các mặt hàng đi kèm hoặc ưu đãi trao đổi. Tất cả đều cho thấy người dùng đang có xu hướng chọn những chiếc iPhone đắt tiền hơn so với những năm trước.

Đồng thời, thống kê cũng cho thấy mức độ bán chạy của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hơn hẳn so với iPhone 14 tiêu chuẩn và đặc biệt là iPhone 14 Plus.

Tuy nhiên, nếu mức giá 20 triệu đồng của dòng iPhone 14 là quá cao, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những smartphone dưới đây.

iPhone 13

Giá bán từ: 16,89 triệu đồng

iPhone 13.

iPhone 13 vẫn tạo ra một cú hích, đặc biệt là khi Apple xem nhẹ việc nâng cấp cho iPhone 14. Chiếc điện thoại này có màn hình OLED 6,1 inch, camera chính 12MP, camera góc siêu rộng và camera selfie 12MP cùng chip A15 Bionic mạnh mẽ hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, thiết bị không có tính năng thông báo khẩn cấp SOS Emergency thông qua vệ tinh và Phát hiện sự cố, thiếu một số cải tiến phần mềm máy ảnh.

Galaxy A54 5G

Giá bán từ: 9,49 triệu đồng

Galaxy A54 5G.

Nếu không thích iPhone, người dùng có thể chọn Galaxy A54 với hàng loạt tính năng phong phú và mức giá hợp lý. Đây không phải là một chiếc điện thoại mạnh mẽ nhưng vẫn có camera tốt, cụ thể hơn là camera chính 50MP mới, màn hình 6,4 inch với tốc độ làm mới 120Hz cũng như pin “trâu”.

OnePlus 11

Giá bán từ: 16,99 triệu đồng

Nếu có khả năng chi trả nhiều hơn và muốn có nhiều camera hơn, màn hình lớn hơn và nhiều sức mạnh hơn, OnePlus 11 là sản phẩm có giá trị tốt nhất.

OnePlus 11.

Tuy nhiên, sản phẩm không cung cấp sạc không dây và chỉ có một camera zoom 2x thay vì camera 3x. Nhưng với hiệu suất tuyệt vời, màn hình chất lượng, thời lượng pin dài và khả năng chụp ảnh tổng thể tốt, đây là một lựa chọn sáng giá.

Galaxy S23

Giá bán từ: 18,59 triệu đồng

Nhìn chung, Galaxy S23 có chất lượng tổng thể khá tốt, màn hình có kích thước 6,1 inch sẽ phù hợp với người dùng thích điện thoại nhỏ gọn.

Galaxy S23.

Chiếc smartphone cao cấp này vượt trội hơn so với các điện thoại Android khác nhờ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 tùy chỉnh, nổi bật với màn hình siêu nét và khả năng chụp ảnh, đồng thời mang lại thời lượng pin khá. Mức giá của máy vẫn thấp hơn so với iPhone 14 đồng thời lại có phần cứng được nâng cấp nhiều, chẳng hạn như màn hình với tốc độ làm mới 120Hz và ba camera sau.

Bình luận

Xem nhiềuTrung Quốc đã từ chối đề nghị của Mỹ về một cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước, bên lề hội nghị an ninh thường niên ở Singapore, tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 29/5 cho biết.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất