, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 30/10/2023, 10:42

Toyota và hành trình 20 năm đồng hành cùng sinh viên chuyên ngành kỹ thuật ô tô 

Năm 2023, Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) tới 2 trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang - Khánh Hòa (21/10) và Đại học Vinh - Nghệ An (1/11).

Trong khuôn khổ chương trình, Toyota cùng hợp tác với các trường thiết lập và vận hành 2 Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP), nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị mới nhiều thiết bị, dụng cụ hiện đại chuyên dụng của Toyota để nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nghề về kỹ thuật sửa chữa ô tô. 

Toyota sẽ chuyển giao tới Trung tâm T-TEP của 2 trường gói hỗ trợ đầy đủ cho các chuyên ngành kỹ thuật về Sửa chữa Chung (GJ) và kỹ thuật Sửa chữa Thân xe và Sơn (BP) với tổng giá trị quy đổi khoảng 160.000 đô la Mỹ. Chi tiết mỗi gói hỗ trợ gồm có 1 xe ô tô Innova, 3 bộ động cơ, 3 hộp số xe Toyota các loại, 1 thân xe Fortuner cùng nhiều bộ cánh cửa, tai xe và các bộ học cụ đặc biệt là mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, bộ chi tiết điện động cơ cắt bổ, …. Cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng của Toyota, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa xe Toyota, giáo trình đào tạo để hướng dẫn học viên thực hành kỹ năng sửa chữa xe ô tô Toyota. 

Đồng thời, Toyota đã đào tạo cập nhật và tập huấn cho đội ngũ giảng viên của các Trường có thể sử dụng, vận hành hiệu quả gói tài trợ và đào tạo cho sinh viên nghề sửa chữa ô tô, đáp ứng những tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Toyota.

Trải qua hơn 20 năm, Toyota đã hỗ trợ hơn 1 triệu USD và 14 chiếc ô tô cho các trường để phục vụ công tác giảng dạy. Tính đến nay, chương trình đã triển khai thành công 11 trung tâm đào tạo kỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, với 3.200 sinh viên được đào tạo, trong đó hơn 900 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý Toyota. 

Thông qua chương trình này, Toyota mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy nghề trong trường học, cung cấp nguồn lực kỹ thuật viên chất lượng cao cho Toyota nói riêng và ngành kỹ thuật ô tô tại Việt Nam nói chung.

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất