, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/06/2022, 11:37

Cần Thơ: Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022

THÙY DUNG
Dưới sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022.
Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022.

Sự kiện diễn ra từ ngày 22/6 đến hết ngày 26/6/2022, tại Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO! Cần Thơ (TP Cần Thơ) với sự tham gia của 19 gian hàng trưng bày, giới thiệu trên 150 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề, các cơ sở sản xuất... 

Thông qua Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022, các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của các tỉnh, thành… được hỗ trợ để trao đổi, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối với hệ thống siêu thị và thương nhân phân phối trên cả nước.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP thu hút đông đảo quan khách.

Sự kiện cũng là cơ hội tốt để các chủ thể OCOP trực tiếp giới thiệu và phân phối các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng, đồng thời có thể giải đáp thắc mắc và tiếp thu góp ý của người tiêu dùng về sản phẩm của mình. Từ cuộc gặp gỡ trực tiếp này, các doanh nghiệp sẽ có ý thức nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP trên thị trường.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail, chuỗi sự kiện tuần lễ quảng bá sản phẩm OCOP là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 10 năm Tập đoàn Central Retail có mặt tại Việt Nam. 

“Chúng tôi muốn được chung tay với Chính phủ Việt Nam trong chính sách phục hồi kinh tế 2022: kích cầu tiêu dùng, mở rộng du lịch; nâng cao nhận thức về giá trị của OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của địa phương”… - Bà Vân chia sẻ.

Các đại biểu tham quan khu vực giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tại Đại siêu thị GO! Cần Thơ.

Tại sự kiện “Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022” cũng diễn ra Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Sở Công thương TP Cần Thơ, nhằm chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ… để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm tươi sống của các nhà cung cấp địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ký kết Biên Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Sở Công thương TP Cần Thơ.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất