, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/09/2022, 19:50

TP Gia Nghĩa hoàn thành xây dựng Nông thôn mới

THẢO VI
Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ công bố TP Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trao quyết định công nhận hoàn thành xây dựng Nông thôn mới cho lãnh đạo TP Gia Nghĩa. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Theo báo cáo của UBND TP Gia Nghĩa, sau khi hoàn thành 19/19 tiêu chí xã Nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã của TP có nhiều thay đổi, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực; sản xuất phát triển, thu nhập của nhân dân được nâng cao.

Cụ thể cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2022 ước đạt 904,607 tỷ đồng; dự kiến thu ngân sách năm 2022 đạt 1.255 tỷ đồng.

Được thành lập từ ngày 1/1/2020, Gia Nghĩa là TP trẻ nhất cả nước. TP có diện tích tự nhiên gần 285km2, dân số trên 85.000 người; hiện có 6 phường và 2 xã.

Đường giao thông nông thôn tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của TP Gia Nghĩa trong công tác xây dựng Nông thôn mới. Theo thứ trưởng, kết quả xây dựng Nông thôn mới của tỉnh Đắk Nông và TP Gia Nghĩa đạt được rất đáng tự hào, nhưng cũng mới là thành quả ban đầu của quá trình phấn đấu để đạt mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông nói chung, TP Gia Nghĩa nói riêng, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để tổ chức, triển khai xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả cao hơn.

Năm 2022 Thành ủy Gia Nghĩa đã ban hành Chương trình của Tỉnh uỷ Đắk Nông về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Gia Nghĩa sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu giữ vững kết quả xây dựng Nông thôn mới; đến 2025, 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; trong đó phấn đấu có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất