, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/11/2018, 09:13

TP HCM có thêm 3 chợ phiên nông sản an toàn

THÙY DUNG

Ngày 10.11, Sở NN&PTNT TP HCM đã khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn ở quận 5 và quận 11, sẽ hoạt động vào sáng thứ bảy hàng tuần. Ngày 11.11, Chợ phiên nông sản an toàn quận 3 cũng đã được khai mạc, hoạt động vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Người dân mua sắm tại Chợ phiên nông sản an toàn quận 5. Ảnh: Thùy Dung
Người dân mua sắm tại Chợ phiên nông sản an toàn quận 5. 

Các sản phẩm tham gia Chợ phiên phải đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và đơn vị có tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của Thành phố. Tại các chợ phiên đều được ban tổ chức thực hiện kiểm tra thường xuyên.

Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu được hệ thống cửa hàng cung ứng của mình, giúp khách hàng liên hệ cung cấp khi có nhu cầu ngoài thời gian diễn ra chợ phiên.

Đến nay, chợ phiên đã tổ chức tại 10 địa điểm, gồm: quận 1, 2, 3, 5, 6, 10 (2 điểm), 11, Bình Tân và Tân Bình. Các chợ phiên được mở mỗi tuần một ngày (thứ bảy hoặc chủ nhật), từ 6 giờ đến 12 giờ.

Trung bình mỗi phiên chợ có 22 đơn vị tham gia, với doanh thu trung bình 195 triệu đồng/phiên. Các chợ phiên được mở mỗi tuần một ngày, từ 6 giờ đến 12 giờ, bình quân một phiên chợ thu hút từ 500 – 1.000 lượt khách tham quan, mua sắm, tìm kiếm đối tác đầu tư – thu mua sản phẩm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất