, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 18:16

TP.HCM thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800m2 mừng Quốc khánh 2/9

MẠNH LINH - HOÀNG TUYẾT
(baotintuc.vn)
Đúng 8 giờ sáng ngày 2/9, 2 khinh khí cầu bay lên bầu trời kéo quốc kỳ rộng 1.800m2 để chào mừng Quốc khánh 2/9, thay cho việc TP.HCM không đốt pháo hoa năm nay.
Chú thích ảnh
Người dân đổ về bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) từ sớm để chờ xem hoạt động kéo đại kỳ.

Sáng 2/9, tại khu vực bến Bạch Đằng (Quận 1) và khu vực hai bên bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) đã có nhiều người dân đến đây từ sớm để xem cảnh thả kinh khí cầu kéo đại kỳ mừng lễ Quốc khánh 2/9. Đây là một hoạt động đặc biệt trong khuôn khổ Lễ hội "Tết Độc lập" tại TP Hồ Chí Minh. Lễ hội "Tết Độc Lập" nhằm kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022); kỷ niệm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022) và kỷ niệm 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945 - 25/8/2022).

Anh Nguyễn Đình Nam, ngụ ở quận Gò Vấp cho biết: “Để cho các con có thể xem được lá cờ “khổng lồ” trên sông Sài Gòn, tôi đã có mặt ở đây từ 7 giờ sáng. Chúng tôi rất hào hứng để chiêm ngưỡng lá cờ Tổ quốc trong một ngày ý nghĩa là Tết độc lập”.

Chia sẻ thông tin về hoạt động thả khinh khí cầu kéo quốc kỳ, ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động thả khinh khí cầu kết hợp kéo đại kỳ là một trong những hoạt động điểm nhấn của thành phố, nằm trong khuôn khổ Lễ hội "Tết Độc lập" được khai mạc vào sáng 2/9. Ngay sau đó, hoạt động dù lượn và thể thao trên sông được tổ chức hai bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh dùng 2 khinh khí cầu lớn để kéo đại kỳ trên sông Sài Gòn.

“Công đoạn thả khinh khí cầu khá đơn giản và ít phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, tuy nhiên việc kéo đại kỳ lớn lên nền trời được đánh giá phức tạp hơn nhiều vì tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, hướng gió. Ngoài ra, việc này cần sự phối hợp nhịp nhàng của toàn bộ ekip. Đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức kéo đại kỳ lớn 1.800m2 lên nền trời chào mừng ngày Quốc khánh. Tôi nghĩ đây một là hình ảnh đẹp, tạo sự phấn khởi, để lại ấn tượng khó quên trong lòng người dân thành phố trong một ngày ý nghĩa Tết độc lập”, ông Võ Trọng Nam cho biết thêm.

Trong khuôn khổ Lễ hội "Tết Độc Lập", ngoài 2 khinh khí cầu lớn nhất được dùng để kéo đại kỳ sẽ có 8 khinh khí cầu nhỏ hơn sẽ được thả lên nền trời TP Hồ Chí Minh. Các khinh khí cầu nhỏ hơn này sẽ được thả lên cùng thời điểm 2 kinh khí cầu kéo là quốc kỳ. Ngoài chương trình kéo đại kỳ trên sông Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại TP Thủ Đức và các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ vào ngày 1 - 2/9. Cùng với đó, từ 19/8 đến 4/9, triển lãm kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng)...

Trong năm 2021, TP Hồ Chí Minh đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30/4, 2/9, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh COVID-19 bùng phát. Đến 30/4 năm 2022, TP Hồ Chí Minh mới bắn pháo hoa trở lại.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc trong ngày thả kinh khí cầu kéo lá quốc kỳ trên sông Sài Gòn:

Chú thích ảnh
Đường vào khu vực bờ sông trở lên đông đúc khi người dân đổ về đây xem đại kỳ bay trên bầu trời TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Có 10 khinh khí cầu đang chờ đến giờ bay lên trời để khai mạc Lễ hội "Tết độc lập" tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Đại kỳ dài 60 m, rộng 30 m (diện tích 1.800m2) đã được chuẩn bị sẵn sàng kéo lên bầu trời TP Hồ Chí Minh trong sáng 2/9.
Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh dùng khinh khí cầu kéo đại kỳ là một hình ảnh đẹp và là điểm nhấn mới trong chủ đề “Tết độc lập” năm nay”.
Chú thích ảnh
Hoạt động kéo đại kỳ trên sông Sài Gòn là chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc trong "Tết Độc Lập".
Chú thích ảnh
Đúng 8 giờ, lá cờ quốc kỳ đã bay trên sông Sài Gòn để chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2/9 tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Song song với hoạt động thả khinh khí cầu, TP Hồ Chí Minh còn diễn ra các hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn.
Chú thích ảnh
Các dù lượn bay trên bầu trời TP Hồ Chí Minh từ 8 giờ 10 giờ sáng ngày 2/9.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất