, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/06/2022, 10:02

TP Vinh: nước máy có màu vàng ố, tanh và lắng cặn

LÊ KIÊN
Gần một tuần nay, hàng trăm hộ dân sinh sống trên địa bàn TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vô cùng hoang mang, lo lắng khi nguồn nước máy cung cấp cho người dân bổng dưng chuyển sang màu vàng ố, có mùi tanh và bị lắng cặn.
Hình ảnh nước máy của thành phố bị ô nhiễm do người dân cung cấp.

Gia đình chị NTDL (37 tuổi, ở phường Lê Lợi, TP Vinh) mấy ngày gần đây rất hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của gia đình, bởi nguồn nước máy mà gia đình chị sử dụng bấy lâu bổng dưng chuyển thành màu vàng, có mùi tanh, xả nước ra chậu để lâu còn xuất hiện cả lắng cặn. 

Hiện gia đình chị không dám sử dụng nước để ăn uống mà phải mua nước lọc đóng chai bên ngoài để sử dụng. Ngoài ra, việc tắm rửa, giặt giũ của gia đình cùng bị ảnh hưởng do nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. 

Không chỉ có các hộ dân ở khu vực phường Lê Lợi gặp cảnh này. Nhiều phường khác trên địa bàn thành phố Vinh như Hà Huy Tập, Vinh Tân, Lê Mao, Cửa Nam (TP Vinh) đều chung cảnh ngộ. 

Sự việc liên quan đến nước sạch thành phố đang được nhiều cá nhân, hội nhóm, diễn đàn bàn tán xôn xao trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo. Nhiều người dân đã gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của Nhà máy cấp nước Nghệ An để phản ánh tình hình. 

Hình ảnh nước máy của thành phố bị ô nhiễm do người dân cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Công ty CP cấp nước Nghệ An cho rằng sự việc nước đổi màu và lắng cạn có liên quan đến hệ thống đường ống dẫn nước thành phố. Hệ thống này đi ngầm dưới đất, hoạt động đã nhiều năm, có thể đã đến lúc phải nâng cấp thay thế. Phía nhà máy nước hiện đang nỗ lực kiểm tra lắp đặt, thay mới, nâng cấp lại hệ thống đường ống dẫn nước đã cũ trên diện rộng.

Trước những bức xúc và phản ánh của người dân, mới đây, ông Lê Đình Hoan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Nghệ An thừa nhận tình trạng này, đồng thời nhận trách nhiệm về phía công ty: “Tôi thừa nhận là nước khi về tới nhiều hộ dân không đảm bảo chất lượng. Là bên cung cấp nước và thu tiền của người dân, chúng tôi xin nhận trách nhiệm này”. 

Đại diện Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nghệ An (CDC Nghệ An) cho biết đã trực tiếp lấy 3 mẫu nước tại các hộ dân và khuôn viên nhà máy để xét nghiệm. Dự kiến tuần sau sẽ có kết quả cụ thể. Căn cứ vào kết quả chính xác, CDC Nghệ An sẽ có báo cáo gửi UBND tỉnh và đơn vị cấp nước để có phương hướng xử lý, ổn định lại đời sống người dân. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất