, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/01/2022, 13:17

TP.HCM: Bưởi Diễn trĩu quả, vàng rực cả tuyến đường TP Thủ Đức

MẠNH LINH
(baotintuc.vn)
Những cây bưởi Diễn trĩu quả, vàng rực đang được các nhà vườn trên đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bày bán phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, dù chỉ mới những ngày đầu tháng Chạp âm lịch, nhưng trên đường Mai Chí Thọ đã có gần chục điểm bán bưởi Diễn phục vụ người dân trưng Tết. Mỗi điểm bán, có hàng trăm chậu bưởi được chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào tiêu thụ. Những cây bưởi sau khi vận chuyển vào tới TP Hồ Chí Minh, sẽ được bọc lưới, trang trí cho bắt mắt trước khi đưa đến tay khách hàng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những chậu bưởi trĩu quả, vàng ươm được trưng bày ở vỉa hè trên đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức).

Theo một chủ vườn kiểng cho biết, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh và giá vận chuyển tăng cao. nhưng hầu hết các nhà vườn đều không tăng giá bưởi vì sợ gặp khó trong khâu tiêu thụ. Cụ thể, chậu bưởi nhỏ có giá 5-7 triệu đồng; chậu trung bình có giá từ 10-30 triệu đồng; chậu lớn từ 45-65 triệu đồng. Đặc biệt, chậu bưởi “đại” khoảng 150-200 trái có giá bán lên đến 130 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Vườn kiểng của anh Lê Hoàng Phương trên đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức) nhập cây bưởi cảnh về bán từ cuối tháng 10 âm lịch. Anh Hoàng Phương cho biết: “Năm nay, nhà vườn nhập khoảng 130 chậu bưởi to và nhỏ, nhiều hơn so với năm ngoái. Bưởi năm nay màu sắc đẹp, chất lượng tương đối đồng đều và tỉ lệ trái nhiều hơn. Trung bình, mỗi cây dao động từ 30 đến hơn 100 trái, giá bán thì ổn định so với năm trước”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Anh Phương đang chăm sóc cây bưởi 110 trái đã được khách mua và gửi lại vườn chăm sóc đến gần Tết mới lấy.

“Dù mới nhập hàng về nhưng vườn đã bán được khoảng 30-40%, nhiều cây đã giao cho khách, còn một số thì khách đặt cọc trước rồi nhờ nhà vườn chăm sóc đến tầm 15 tháng Chạp  sẽ đến lấy. Đặc biệt, vườn có hai cây bưởi lớn 110-130 trái đã được khách đặt mua và nhờ chăm sóc giúp chờ gần Tết sẽ lấy về", anh Phương cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bưởi được bọc lưới và cột nơ đỏ trước khi đưa đến tay khách hàng.

Theo anh Phương, thời điểm khoảng 15 tháng Chạp, không khí mua sắm mới bắt đầu nhộn nhịp, lúc đó sức mua tăng và khách hàng mỗi ngày cũng nhiều hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất