, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/03/2022, 19:40

TP.HCM: F0 sẽ khai báo và nhận giấy hoàn thành cách ly qua app

TRẦN NGỌC
(plo.vn)
UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế cùng Sở TT&TT sớm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào sử dụng cho việc khai báo y tế và cấp giấy hoàn thành cách ly cho F0.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết Sở Y tế vừa có đề xuất UBND TP.HCM một số giải pháp để giảm tải F0 tới trạm y tế phường, xã thực hiện test nhanh, khai báo y tế và nhận giấy hoàn thành cách ly.

TP.HCM: F0 sẽ khai báo và nhận giấy hoàn thành cách ly qua app - ảnh 1
Người dân chờ cấp giấy hoàn thành cách ly tại trạm y tế phường 11 quận 5. Ảnh: HL

“Theo đề xuất, Sở Y tế phối hợp Sở TT&TT TP.HCM đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào khai báo y tế. Hai sở này sẽ xây dựng app để F0 tự khai báo y tế tại nhà. Sau đó, trạm y tế phường, xã lưu lại thông tin của F0 vào hệ thống để quản lý” - BS Mai cho biết thêm.

Theo BS Mai, F0 sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định sẽ được trạm y tế hoặc UBND phường, xã cấp giấy trên hệ thống app. Việc làm này vừa cải cách thủ tục hành chính, vừa giúp F0 không phải tới trạm y tế phường, xã chờ đợi.

Liên quan tới việc test lại để xác định F0, BS Mai cho biết sau khi người nghi nhiễm COVID-19 khai báo qua app, trạm y tế tùy tình hình thực tế có thể mời tới trạm hoặc một điểm cố định để test lại.

“Khi xác định đúng là F0, phải thực hiện quy trình cách ly theo đúng quy định và được trạm y tế đưa vào diện quản lý. Sau đó, y tế địa phương tới nhà F0 để chăm sóc, đồng thời khám sàng lọc những người trong gia đình của F0. Mục tiêu là bảo vệ người có nguy cơ cao, người trên 65 tuổi và có bệnh nền” – BS Mai nói.

Căn cứ vào việc F0 đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay chưa, trạm y tế sẽ tới nhà để test vào ngày thứ 5 hoặc thứ 7. Nếu âm tính, F0 sẽ được cấp giấy hoàn thành cách ly qua app và có thể in ra.

“Nhiều trạm y tế phường, xã đồng tình với đề xuất của Sở Y tế. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Y tế cùng Sở TT&TT sớm triển khai hoạt động nói trên để F0 yên tâm ở nhà, đồng thời giảm tải cho các trạm y tế phường, xã” – BS Mai nói thêm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất