, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/12/2022, 16:10

TP.HCM khai mạc Hội chợ triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến năm 2022

CAO TÂN
(nhandan.vn)
Ngày 14/12, Sở NN&PTNT phối hợp UBND quận Tân Bình, TP.HCM tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2022 và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022.
Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm.

Với quy mô hơn 200 gian hàng của 165 đơn vị (có 28 gian hàng của 13 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước) trưng bày đa dạng các sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp như nông sản sạch, thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm), công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ nuôi trồng và chế biến nông sản, các mặt hàng tiêu dùng, gia dụng, thủ công mỹ nghệ...

Hội chợ triển lãm cũng giới thiệu đến người tiêu dùng đa dạng các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như bánh kẹo, mứt, hạt dưa, các sản phẩm thực phẩm đóng gói… phục vụ khách hàng mua sắm.

Người tiêu dùng mua hàng hóa tại hội chợ.

Diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 14 đến 18/12, hội chợ triển lãm nhằm tôn vinh thành tựu đạt được của ngành nông nghiệp trong các lĩnh vực nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản; sản phẩm VietGAP và OCOP; các sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng vùng miền của các cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời, giới thiệu các máy móc, thiết bị công nghệ chế biến, bảo quản và công nghệ sinh học phục vụ trong nông nghiệp.

Qua đó, tăng cường kết nối giữa nhà sản xuất và khách hàng, giúp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần khôi phục và phát triển sản xuất sau đại dịch Covid-19, tạo được chuỗi liên kết cung ứng, lưu thông hàng hóa an toàn, chất lượng và ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất