, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/01/2021, 09:19

TP.HCM khai mạc Lễ hội Tết Việt đa sắc màu

TUẤN ANH

Tối 21/01, tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Tết Việt với chủ đề “Nét đẹp văn hóa Tết Việt”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động làm mới sản phẩm du lịch để thu hút du khách đến với TP.HCM trong năm 2021.

 

Chương trình ca nhạc chào mừng Lễ hội Tết Việt
Chương trình ca nhạc chào mừng Lễ hội Tết Việt.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Lễ hội Tết Việt nhằm giới thiệu một TP.HCM "sống động - trẻ trung - cởi mở - sắc màu - đầy hứng khởi” với mong muốn kích cầu du lịch, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của dân tộc đến với cộng đồng quốc tế.

Bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc
Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc.

Năm nay, Lễ hội Tết Việt có nhiều hoạt động hấp dẫn xung quanh các chủ đề “Xem Tết, chơi Tết, chợ Tết, ăn Tết” với quy mô hơn 70 gian hàng thương mại, 40 gian hàng xúc tiến thương mại và du lịch, 80 gian hàng ẩm thực Bắc - Trung - Nam, mang đến các sản phẩm đa dạng, phong phú.

Các nghệ nhân ẩm thực cũng sẽ công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 50 món xôi chè cung đình, dân gian Việt Nam và quảng diễn giới thiệu Bộ món ăn Việt Nam đạt kỷ lục thế giới bao gồm 20 món ram cuốn, nem cuốn.

Đặc biệt, không gian gia đình và nét văn hóa, sinh hoạt truyền thống ngày Tết của 3 miền sẽ được tái hiện tại Không gian ngôi nhà Việt, đây là nơi hằng đêm trình diễn các chương trình ca nhạc dân tộc giới thiệu chầu văn, hát xoan, chèo, ca trù… (miền Bắc), ca bài chòi, ca Huế… (miền Trung), tân cổ giao duyên, hát bội, tuồng cổ, cải lương… (miền Nam).

Những sinh hoạt văn hóa cộng đồng như biểu diễn lân sư rồng, hò giã gạo, trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ.. cũng mang lại không gian trải nghiệm đa sắc màu.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng hoa cho các nhà tài trợ
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng hoa cho các nhà tài trợ.

 

Một em bé say mê theo dõi tiết mục ca nhạc
Một em bé say mê theo dõi tiết mục ca nhạc.

 

Trưng bày mâm cỗ ngày Tết
Trưng bày mâm cỗ ngày Tết.

 

Những gian hàng ẩm thực ba miền phong phú và đa dạng
Những gian hàng ẩm thực ba miền phong phú và đa dạng.

 

Món gà nướng dân tộc ăn với cơm ống tre
Món gà nướng dân tộc ăn với cơm ống tre.

 

Một gian hàng bán sản phẩm quà tặng mứt bánh ngày Tết
Một gian hàng bán sản phẩm quà tặng mứt bánh ngày Tết.

 

Sắm áo dài đón Xuân
Sắm áo dài đón Xuân.

 

Một gia đình với trang phục đón Tết cổ truyền.
Một gia đình với trang phục đón Tết cổ truyền.

 

Lễ hội do Sở Du lịch, Sở Công thương TP.HCM và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức trong 4 ngày từ 21 đến 24/1 dự kiến sẽ thu hút khoảng 70.000 người dân, khách du lịch đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.

 

TUẤN ANH

 

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất