, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/12/2021, 10:24

TP.HCM lọt top 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài

BẢO HẠNH
(nld.com.vn)
Theo InterNations, trang cộng đồng của người sống và làm việc ở nước ngoài lớn nhất thế giới, TP.HCM xếp thứ 6 trong số 10 thành phố tốt nhất dành cho họ.

Theo cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 12.000 người từ InterNations (cộng đồng có hơn 4 triệu thành viên toàn cầu) được công bố ngày 1-12, thành phố xếp thứ nhất là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, sau đó là Málaga - một thành phố cảng ở Tây Ban Nha và thứ ba là Dubai - thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tiếp theo là các thành phố: Sydney – Úc, Singapore, TP HCM, Prague – CH Czech, Mexico City – Mexico, Basel – Thụy Sĩ, Madrid – Tây Ban Nha.

Kết quả khảo sát được thực hiện từ tháng 1-2021. Người tham gia đánh giá mức độ hài lòng của họ ở 4 hạng mục chính, gồm: chất lượng cuộc sống (như môi trường lành mạnh, tốc độ WiFi), mức độ dễ hòa nhập (như rào cản ngôn ngữ, sự thân thiện của dân địa phương), tài chính cá nhân (như chi phí chăm sóc y tế) và làm việc ở nước ngoài (như sự ổn định trong công việc và kinh tế địa phương).

TP HCM đứng thứ 6 trong số 10 thành phố tốt nhất dành cho người nước ngoài. Ảnh: Shutterstock

Theo nhận xét chung của cộng đồng người sống và làm việc ở nước ngoài, các thành phố trong top đầu đều dễ hòa nhập và kết bạn. Họ hài lòng với chi phí sinh hoạt dễ chịu tại Kuala Lumpur và Málaga, đồng thời đánh giá cao chất lượng cuộc sống tại Dubai.

Đối với TP HCM, các tiêu chí đều có hơn 50% người tham gia hài lòng. Cụ thể, 89% yêu thích cuộc sống nói chung, 84% hài lòng với chi phí sinh hoạt, 77% cho rằng việc kết bạn rất dễ dàng và 88% yêu công việc của họ.

Ngược lại, cộng đồng expat đánh giá các thành phố như Rome, Milan - Ý, Johannesburg - Nam Phi, Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ, Tokyo - Nhật Bản, Cairo - Ai Cập, Paris - Pháp, Maastricht - Hà Lan, Moscow - Nga và New York - Mỹ là những thành phố tệ nhất để sinh sống.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất