, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/09/2021, 18:32

TP.HCM lọt top thành phố du lịch triệu view trên TikTok

TRUNG NGHĨA
(Refinery29)
TP.HCM lọt top 5 thành phố nhiều lượt xem nhất còn Việt Nam lọt top 6 quốc gia được xem nhiều nhất trên TikTok.
TP .CM lọt top 5 thành phố được nhiều người xem nhất trên TikTok. Ảnh: Unsplash

Trong thời kỳ đại dịch, những mạng xã hội video như TikTok hay Instagram được xem như cách để mọi người du lịch tại gia, chia sẻ những kỷ niệm xê dịch. Hiện tại, TikTok cũng là một công cụ để quảng bá du lịch khi các địa điểm bắt đầu mở cửa trở lại. Âm nhạc, hình ảnh thu hút của những người sáng tạo nội dung giúp khơi gợi lại cảm hứng du lịch. Superdry tổng hợp danh sách các địa điểm triệu view bằng phân tích hashtag #travel (du lịch) và một số hashtag khác.

Theo nghiên cứu, thành phố được xem nhiều nhất trên TikTok là New York với 114 triệu lượt xem. Điều này được giải thích bắt nguồn từ xu hướng sử dụng bài nhạc nền mang tính biểu tượng New York "Empire State of Mind" của nữ ca sĩ Alicia Keys cho nhiều video du lịch.

Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 2 với 106,5 triệu lượt xem, tiếp theo là Dubai (Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất) với 62,7 triệu lượt xem. TP HCM của Việt Nam đứng thứ 5 với 32,6 triệu lượt xem, chỉ cách vị trí thứ 4 là Jakarta (Indonesia) khoảng 5 triệu lượt xem và vượt lên trên các địa điểm nổi tiếng khác như Paris (Pháp), Tokyo (Nhật Bản)...

Trong khi đó, quốc gia được xem nhiều nhất trên TikTok là Nhật Bản với 461,2 triệu lượt xem, vượt xa vị trí thứ 2 là Nga với 246,6 triệu Mexico đứng thứ 3 với 215,3 triệu. Tại bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 6 với 107 triệu lượt xem. Trong top 10 quốc gia được liệt kê chỉ có 4 quốc gia châu Á là Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản. Châu Âu có 3 quốc gia góp mặt vào bảng xếp hạng là Nga, Italy và Anh.

Top 10 thành phố du lịch được xem nhiều nhất trên TikTok và Top 10 quốc gia du lịch được xem nhiều nhất trên TikTok.
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất